29 doanh nhân tiêu biểu được tặng bằng khen

Chiều 13/10, Hội Doanh nhân trẻ phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh tổ chức chương trình “Đêm doanh nhân - Nhịp cầu kết nối”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải, cùng các phó chủ tịch UBND tỉnh: Trần Hồng Quân, Thân Đức Hưởng; lãnh đạo sở, ngành tham dự.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng (phải), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải trao biểu trưng của UBND tỉnh Cà Mau cho 25 doanh nhân tiêu biểu trong tỉnh.

Cuối năm 2005, tỉnh chỉ có hơn 2.400 DN thì đến nay đã có hơn 4.500, với tổng vốn đăng ký gần 28.000 tỷ đồng, tăng gấp đôi số lượng DN và tăng 10 lần số vốn đăng ký. Ngoài ra, còn có 226 hợp tác xã và gần 25.000 hộ kinh doanh cá thể. Đã hình thành các doanh nghiệp có quy mô lớn, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, một số DN nằm trong tốp đầu các DN xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Các DN, doanh nhân đã đồng hành với tỉnh để thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, thực hiện trách nhiệm xã hội của DN, doanh nhân với cộng đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, thì sự phát triển vẫn chưa xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm, sản xuất - kinh doanh ở một số lĩnh vự chưa bền vững, đa số các DN có quy mô vừa và nhỏ, sức cạnh tranh chưa cao. Việc ứng dụng khoa học - công nghệ tiên tiến vào sản xuất còn hạn chế, số hộ nghèo, tình trạng thất nghiệp trong lực lượng lao động còn cao, kết cấu hạ tầng thiếu đồng bộ…

Để khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, từng bước xây dựng Cà Mau thành tỉnh có nền kinh tế - xã hội phát triển, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải mong rằng đội ngũ DN, doanh nhân Cà Mau sẽ là lực lượng xung kích và tích cực hơn nữa trong công tác xã hội: Đền ơn đáp nghĩa, vì trẻ em nghèo...

Dịp này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng bằng khen cho 4 doanh nhân tiêu biểu 2016, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 25 doanh nhân tiêu biểu vì thực hiện tốt nghĩa vụ DN, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương năm 2016.

Tại Đêm doanh nhân, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh khai trương quán cà phê “Vườn doanh nhân – nơi ươm mầm cho ý tưởng kinh doanh” tại Trung tâm tiệc cưới Ánh Nguyệt (Số 207, Phan Ngọc Hiển, Phường 6, TP. Cà Mau).

Ngoài mục tiêu kết nối hiệu quả giữa lãnh đạo tỉnh và các DN, mở rộng hợp tác giữa DN với DN, cà phê “Vườn doanh nhân” còn là diễn đàn để các chuyên gia, các doanh nhân thành đạt chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm; nơi để sinh viên được hỗ trợ, giúp đỡ khởi nghiệp khi có ý tưởng kinh doanh nhưng chưa có khả năng tài chính triển khai ý tưởng.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn