5 năm đã đào tạo và bồi dưỡng hơn 1.000 lượt cán bộ nữ

Chiều 21/9, đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam, do bà Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với UBND tỉnh, kiểm tra hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ Cà Mau. Tiếp đoàn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng, cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch Trung ương hội Nông dân Việt Nam, Nguyễn Hồng Lý làm việc với Phó Chủ tịch UBND Thân Đức Hưởng và các sở, ngành tỉnh.

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe báo cáo tóm tắt hoạt động cũng như kết quả của hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

Cụ thể: Có hơn 2.000 nữ tham gia ứng cử HĐND các cấp, trong đó có gần 1.800 nữ lần đầu tham gia ứng cử; tổ chức 2 lớp tập huấn Luật Bình đẳng giới và Luật Phòng chống bạo lực gia đình; tập huấn công tác năm 2016 cho cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ cho hơn 1.000 đại biểu các cấp và cộng tác viên.

Phụ nữ đã được tạo điều kiện tiếp cận và thụ hưởng các giá trị của đời sống xã hội. Công tác tạo nguồn, quy hoạch, bồi dưỡng, giới thiệu cán bộ nữ có trình độ, năng lực vào vị trí chủ chốt của địa phương, đơn vị, được chú trọng.

Trong 5 năm đã đào tạo, bồi dưỡng hơn 1.000 lượt nữ cán bộ về văn hóa, lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ.

Toàn tỉnh có hơn trên 9.500 nữ có trình độ đại học, cao đẳng, 105 nữ có trình độ thạc sĩ, có 4 nữ trình độ tiến sĩ.

Các quyền lợi chính đáng của phụ nữ được chăm lo, bảo vệ tốt, thường xuyên chỉ đạo triển khai thực hiện các chính sách, các biện pháp nhằm tạo điều kiện cho sự phát triển của phụ nữ.

Tuy nhiên, tình trạng bạo lực gia đình vẫn còn. 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 108 vụ bạo lực gia đình; trong đó, 103 nữ là nạn nhân.

Bà Nguyễn Hồng Lý đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong Ban; đồng thời yêu cầu cấp lãnh đạo, chính quyền chỉ đạo sát sao hơn nữa những kế hoạch đã đề ra; xây dựng những giải pháp mang tính chiến lược, đặc biệt là công tác quy hoạch cán bộ; xây dựng các hệ thống về chỉ tiêu; tăng cường công tác đào tạo, nâng cao trình độ và đào tạo nghề cho các cấp hội và phụ nữ trên toàn tỉnh…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn