73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 31/8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng; Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong tỉnh đến dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền thờ của Người tại Phường 1, TP. Cà Mau.Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã có công khai sáng ra nước Việt Nam.

Cột mốc lịch sử ngày 2/9 cách đây 73 năm luôn là điểm son chói lọi, khi tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, mở ra trang sử mới cho quá trình dựng nước và giữ nước. Từ kiếp nô lệ bị thống trị hà khắc của chế độ thực dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đưa dân tộc ta trở thành những người chủ của đất nước.

73 năm sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 và Quốc khánh 2/9, cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, quốc phòng - an ninh và trật tự xã hội được đảm bảo.

Nông thôn mới không ngừng thay đổi, bộ mặt đô thị thêm khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực, tiến bộ.

Cà Mau đang từng ngày phát triển, cùng với cả nước tiến vào kỷ nguyên mới trong thời đại công nghiệp 4.0 bằng những thành tựu, kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực, góp phần đưa nước nhà sánh vai cùng bạn bè quốc tế.

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong tỉnh cũng đã đến viếng, dâng hoa và thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn