893 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Nhân Kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3;1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 8/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức tọa đàm đồng hành cùng phụ nữ Cà Mau khởi nghiệp. Đến dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng.

Xác định “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và khởi nghiệp” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã qua và trong thời gian tới, chị Trần Kiều Yến, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh: “Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đã và đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về khởi nghiệp nhằm thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ. Qua đó giúp cho chị em phụ nữ vượt qua mọi rào cản xã hội để mạnh dạn bắt tay vào khởi nghiệp”.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo nữ các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Tại buổi tọa đàm, trên 200 đại biểu nữ trong tỉnh đã được lãnh đạo các sở, ngành, nữ doanh nhân thành đạt chia sẻ, các chuyên gia và các địa phương trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong các hoạt động sản xuất kinh doanh; thông tin các thủ tục cải cách hành chính liên quan các hoạt động khởi nghiệp; chia sẻ chuyên đề “Quy luật phát triển doanh nghiệp, cách nhận biết nguy cơ và kỹ năng lèo lái doanh nghiệp”; những nét mới trong cấp tín dụng tín chấp dành cho phụ nữ khởi nghiệp… Qua đây, góp phần giúp chị em giải quyết các vấn đề đang tồn tại trong hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp chị em kịp thời nắm cơ hội để khởi nghiệp thành công.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh trao vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đợt 2 - 2018, với tổng kinh phí 893 triệu đồng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn