Ban Tuyên giáo cần cụ thể hóa nội dung tuyên truyền

Chiều 31/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức giao ban báo chí tháng 10. Dự cuộc họp có Phó Vụ trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Tấn Việt; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trung Việt, cùng 13/25 cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tham dự.Tại cuộc họp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết, thời gian qua, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh thông tin khá đầy đủ, rõ nét các hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh. Tuyên truyền những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa, tình hình đời sống xã hội của người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là công tác phòng, chống thiên tai, bão lũ. Những nội dung về triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Trong tháng, các cơ quan báo chí ngoài tỉnh đưa nhiều tin, bài về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh. Trong số đó, có nhiều bài phản ánh những mặt tích cực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, các mô hình kinh tế mới, nhưng cũng có những bài báo phản ánh không đúng sự thật, bịa đặt thông tin.

Liên quan đến vấn đề văn bản ban hành quy chế phát ngôn thời gian qua, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, UBND tỉnh Cà Mau đã thu hồi văn bản này. Ngoài ra, thời gian tới, Ban Tuyên giáo cũng sẽ có những định hướng cụ thể hơn những nội dung tuyên truyền để lực lượng phóng viên tại các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh dễ dàng tác nghiệp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trung Việt nhấn mạnh: Thời gian tới, lực lượng làm báo trong và ngoài tỉnh cần tạo được hình ảnh tốt đẹp của người làm báo, cố gắng hạn chế sai sót, nhằm nâng cao uy tín, vị thế của người làm báo trong lòng độc giả.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn