Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình đến chúc tết cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tại cụm đảo Hòn Khoai

Sau khi đến thăm, trao quà, chúc tết tại Đồn Biên phòng 676 - Rạch Gốc (thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển), Đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau do Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình dẫn đầu đã vượt biển, đến thăm, tặng quà và gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên cụm đảo Hòn Khoai.

Cụm đảo Hòn Khoai cách đất liền 14 hải lý, có nhiều thuận lợi trong phát triển kinh tế, bảo tồn hệ sinh thái rừng, biển.

Cụm đảo Hòn Khoai thuộc xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, cách cửa biển Rạch Gốc 14 hải lý, nằm cận kề với tuyến hàng hải nhộn nhịp bậc nhất quốc tế, từ Ấn Độ Dương sang Thái Bình Dương.

Nơi đây đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương và tỉnh đang kêu gọi đầu tư xây dựng Cảng biển tổng hợp nhằm khai thác lợi thế, tiềm năng của địa phương, góp phần đưa Cà Mau trở thành tỉnh phát triển trọng điểm của khu vực ĐBSCL cũng như cả nước.

Bí thư Tỉnh ủy trao quà tết đến các lực lượng trên đảo.

Với thảm thực vật đa dạng và phong phú, được bảo tồn theo hệ sinh thái nguyên sinh, cụm đảo Hòn Khoai thuận lợi cho phát triển du lịch khám phá, nghỉ dưỡng gắn với tiềm hiểu truyền thống lịch sử của dân tộc.

Thông tin tình hình trên biển thuộc khu vực đơn vị quản lý, năm qua, đơn vị đã cứu hộ 5 phương tiện, chữa bệnh cho các ngư dân trên biển; “Cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn an tâm tư tưởng, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ được giao”, Trung tá Võ Văn Dún - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hòn Khoai cho biết.

Năm 2016, tỉnh đã vượt qua những khó khăn, thách thức, đạt được những thành tựu mới trong năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XV, trong đó có sự đóng góp tích cực, hiệu quả của các lực lượng vũ trang.

Ghi nhận những đóng góp của các lực lượng đứng chân trên cụm đảo Hòn Khoai, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các đơn vị tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ bảo vệ bình yên, an toàn tuyến biên giới Tổ quốc, vùng trời, vùng biển của quê hương, đặc biệt là tại vùng biển có vị trí chiến lược quan trọng tại cụm đảo Hòn Khoai.

Tới đây, trên cụm đảo sẽ thực hiện nhiều dự án, việc bảo vệ an ninh trật tự trên cụm đảo cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng. Tình hình an ninh trên biển đang ngày càng diễn biến phức tạp, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các lực lượng, mà chủ chốt là Biên phòng, Hải quân đứng chân trên cụm đảo làm tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân và Đảng, Nhà nước giao phó.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn