Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri xã Trần Thới

Ngày 12/12, ông Dương Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, có buổi tiếp xúc cử tri xã Trần Thới, huyện Cái Nước.

Cử tri Dương Thanh Tùng (ấp Đầm Cùng) kiến nghị tình trạng khu thiết chế văn hóa được khởi công xây dựng đã lâu nhưng vẫn chưa đưa vào sử dụng. Cử tri Dương Thanh Tùng (ấp Đầm Cùng) kiến nghị tình trạng khu thiết chế văn hóa được khởi công xây dựng đã lâu nhưng vẫn chưa đưa vào sử dụng.

Hơn 80 cử tri tham gia buổi buổi tiếp xúc, với 9 ý kiến, kiến nghị xoay quanh các lĩnh vực về chế độ chính sách đối với người có công, tình hình an ninh trật tự, thiết chế văn hóa…

Cử tri Đỗ Văn Quân (ấp Mỹ Đông), phản ánh, Trường Tiểu học ấp Mỹ Đông bị ngập nước do triều cường, đồng thời trong 3 tháng qua, để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên dạy tiếng Anh, phụ huynh phải đóng thêm mức học phí là 200 ngàn đồng/học sinh để thuê giáo viên dạy. Cầu bắc ngang sông trước Trạm Y tế xã Trần Thới đến nay vẫn chưa được xây dựng, dù đã hứa nhiều lần.

Cử tri Dương Thanh Tùng (ấp Đầm Cùng): Triều cường gây ngập chợ và khu tái định cư của người dân nhưng đến nay vẫn chưa có biện pháp khắc phục. Mong muốn xây dựng khang trang vòng xoay của cầu Đầm Cùng, tạo vẻ mỹ quan và vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp. Khu thiết chế văn hóa đã được xây dựng từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa được đưa vào sử dụng, người dân không có nơi sinh hoạt theo đúng với mục đích ban đầu.

Ngoài ra, nhiều ý kiến của cử tri phản ánh về hồ sơ báo công đã làm và bổ sung từ xã đến huyện nhưng chưa được giải quyết; chế độ bảo hiểm đối với vợ cựu chiến binh hoạt động thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, nhằm giúp cho họ giảm bớt khó khăn trong cuộc sống...

Tuyến Kênh Ngang từ lâu không được nạo vét, tình trạng sạt lở ở các ấp: Mỹ Đông, Mỹ Hòa, Mỹ Tân gây khó khăn cho người dân trong sản xuất, lưu thông, hiện nay vẫn chưa có biện pháp khắc phục.

Bên cạnh đó, cử tri còn bức xúc tình trạng xả rác thải trực tiếp xuống sông gây ô nhiễm môi trường nước, ảnh hưởng việc nuôi trồng thủy sản; tình trạng mất an ninh trật tự...

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn