Cà Mau còn tồn đọng trên 3.000 trường hợp khen thưởng thành tích kháng chiến

Sáng 21/11, Đoàn kiểm tra của Ban Thi đua, khen thưởng Trung ương, do ông Thái Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra (Bộ Nội vụ) làm trưởng đoàn, có buổi kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2014 – 2015 của tỉnh Cà Mau. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh và các sở, ngành.Một số phong trào thi đua được tỉnh thực hiện rộng khắp, được nhân dân đồng thuận cao: Cà Mau chung tay xây dựng nông thôn mới, Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động quỹ Đền ơn đáp nghĩa, thi đua thực hiện công tác cải cách hành chính… Tiêu biểu là phong trào hỗ trợ, phụ trách địa bàn xã, phường, thị trấn có đông đồng bào dân tộc Khmer và các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao.

Qua các phong trào thi đua, tỉnh đã khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu. Kết quả khen thưởng cho cán bộ lãnh đạo từ cấp phòng trở lên trong năm 2014, 2015 chiếm bình quân 39%, người lao động trực tiếp chiếm 61%.

Năm 2014, 2015, khen thưởng theo công trạng và thành tích gần 4.300 trường hợp; khen thưởng đột xuất cho 202 tập thể, 641 cá nhân; khen thưởng chuyên đề, theo đợt cho 1.845 tập thể, 3.119 cá nhân; cùng với đó là khen thưởng quá trình cống hiến, khen thưởng đối ngoại, danh hiệu vinh danh nhà nước, được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Tổng số tiền trích cho quỹ Thi đua - khen thưởng năm 2014, 2015 trên 51,2 tỷ đồng.

Đoàn công tác quan tâm nhiều đến hình thức khen thưởng thành tích kháng chiến cho người có công với cách mạng. Bởi, Cà Mau hiện còn tồn đọng trên 3.000 trường hợp chưa đủ điều kiện xét duyệt. Nguyên nhân chủ yếu do mất hoặc không có giấy phục viên đối với các đối tượng là lực lượng vũ trang; một số trường hợp chưa tìm được người xác nhận thành tích tham gia đóng góp cho cách mạng hoặc di chuyển từ địa phương này đến địa phương khác nên không rõ…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Hồng Quân nhìn nhận, bên cạnh kết quả đạt được, công tác phát hiện, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến chưa được quan tâm thường xuyên; việc kiểm tra, giám sát các phong trào đã phát động chưa quan tâm đúng mức, chậm sơ, tổng kết rút kinh nghiệm. Về công tác khen thưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề xuất với Đoàn thanh tra cần thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém, tạo điều kiện thuận lợi để Cà Mau tháo gỡ khó khăn, hạn chế, nhằm thực hiện tốt hơn công tác thi đua – khen thưởng thời gian tới.

Sau buổi làm việc tại UBND tỉnh, đoàn công tác sẽ có buổi làm việc với Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, UBND TP. Cà Mau và một số sở, ngành.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn