Cà Mau: Họp giao ban báo chí định kỳ tháng 6

Sáng 30/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông cùng Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Cà Mau đồng chủ trì Họp giao ban báo chí định kỳ tháng 6.Theo đánh giá của Sở Thông tin và Truyền thông trong tháng 6 vừa qua, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã triển khai thực hiện khá tốt chức năng, nhiệm vụ và đúng tôn chỉ, mục đích, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sự chỉ đạo của UBND tỉnh.

Đã có nhiều tin, bài phản ánh một cách tổng quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng đã thể hiện được tính chiến đấu trong phê phán, chống tiêu cực.

Bên cạnh đó, trong thời gian này cũng có nhiều tin bài, phản ánh những nội dung không đúng sự thật. Đối với vấn đề này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã có văn bản gửi đến các cơ quan báo chí liên quan để có hướng xử lý phù hợp với quy định hiện hành.

Tại cuộc họp, nhiều vấn đề quan trọng được dư luận quan tâm đã được các nhà báo đặc ra như vấn đề ô nhiễm môi trường, quản lý đất đai, thi đua khen thưởng, quản lý khám Bảo hiểm y tế, quản lý tài sản công và chống thất thu ngân sách...

Trong thời gian tới, công tác tuyên truyền sẽ tập trung vào các nội dung chính: Tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII); tuyên truyền Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV, Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa IX; tình hình kinh tế - xã hội tỉnh 6 tháng đầu năm; tuyên truyền các hoạt động nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thanh niên xung phong; 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ; 22 năm Ngày Việt Nam gia nhập ASEAN...

Để các kỳ họp giao ban tiếp theo đạt kết quả tốt, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các nhà báo nên gửi câu hỏi về Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 25 hằng tháng để đơn vị chuyển đến cơ quan chuyên môn trả lời bằng văn bản.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn