Cà Mau hưởng ứng Giờ trái đất 2018

Tối 24/3, cùng với cả nước, tỉnh Cà Mau cũng có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng “Giờ trái đất” với thông điệp “Go More Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn”. Chương trình do Bộ Công thương chủ trì xây dựng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam là đơn vị tài trợ và được cụ thể hóa bằng cuộc phát động lớn, kêu gọi người dân hăng hái tham gia sự kiện.

Ở nước ta, cứ sản xuất được 1kWh điện thì thải ra môi trường 0,43 kga CO2 gây nguy ngại cho môi trường, do đó tiết kiệm điện là bảo vệ môi trường trong sạch và chống lại hiện tượng hạn hán, lũ lụt, nước biển dâng gây hiệu ứng nhà kính.

Tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân về ý thức, góp phần lan tỏa chiến dịch trong cộng đồng.

Mỗi gia đình chỉ cần một hành động nhỏ là tắt một bóng đèn khi không cần thiết sử dụng thì sẽ tiết kiệm chi phí và tiết kiệm điện cho gia đình và làm sạch môi trường.

Ở Cà Mau, bắt đầu thực hiện giờ trái đất từ năm 2011, sau 7 năm chương trình dần đi sâu vào đời sống của người dân, theo đó ý thức của người dân không ngừng được nâng lên, sự lan tỏa ngày càng mạnh mẽ; cụ thể những năm đầu thực hiện chương trình, Cà Mau tiết kiệm gần 30.000 kWh và ngày càng tăng lên, đây là những con số hết sức tích cực mà chương trình đem lại.

Đoàn viên, thanh niên Sở NN&PTNT tỉnh hưởng ứng giờ trái đất 2018.

Năm nay, hoạt động này diễn ra cùng với tháng thanh niên nên nó được triển khai sâu rộng trong các cấp bộ đoàn rất ý nghĩa và hiệu quả, tạo ra sức lan tỏa lớn và thu hút được nhiều người tham gia.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn