Cà Mau kêu gọi hỗ trợ mang nước sinh hoạt đến bà con vùng hạn

Ngày 16/3, ông Lê Thanh Triều - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau có thư ngỏ gửi Hội đồng hương Cà Mau - Bạc Liêu tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Cần Thơ, nhờ hỗ trợ nguồn lực tài chính giúp địa phương ứng phó hạn hán, tập trung vào việc hỗ trợ nước ngọt cho người dân thiếu nước sinh hoạt.

Hạn hán gây thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng trên địa bàn, tuy nhiên nguồn lực địa phương không thể đáp ứng hết nhu cầu, Cà Mau cần sự hỗ trợ, tiếp sức của các cá nhân, đơn vị nhằm giúp người dân vượt qua khó khăn vì thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô. (Ảnh minh họa)Hạn hán gây thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng trên địa bàn, tuy nhiên nguồn lực địa phương không thể đáp ứng hết nhu cầu, Cà Mau cần sự hỗ trợ, tiếp sức của các cá nhân, đơn vị nhằm giúp người dân vượt qua khó khăn vì thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô. (Ảnh minh họa)

Theo ông Triều, mùa khô 2019 - 2020, hạn hán đến sớm và ngày càng gay gắt, kéo dài, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của người dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau, nhất là việc thiếu nước sinh hoạt. Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có hơn 20.850 hộ thiếu nước sinh hoạt, cần tập trung nguồn lực tài chính để thực hiện các giải pháp mang tính cấp bách, kịp thời.

Theo đó, Cà Mau cần hỗ trợ về can nhựa để vận chuyển nước bằng đường bộ và bồn nhựa để trữ nước sinh hoạt đối với hộ nghèo, gia đình chính sách và những hộ đặc biệt khó khăn về nước sinh hoạt sống riêng lẻ. Giá tạm tính 2 triệu đồng/bộ.

Cùng với đó, tăng cường mở rộng tuyến ống để cấp nước được nhiều người sử dụng. Giá tạm tính 120 triệu đồng/km đường ống nhựa, phi 114mm.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn