Cà Mau là điểm sáng trong hoạt động báo chí

Đây là đánh giá của ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, trong buổi làm việc với Tỉnh ủy Cà Mau vào ngày 27/7, về kết quả 15 thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, khóa IX về tiếp tục nâng cao vị trí, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới; việc triển khai thực hiện Luật Báo chí năm 2016, 10 điều quy định đạo đức người làm báo Việt Nam và một số vấn đề liên quan đến hoạt động báo chí và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Hiện nay, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Cà Mau có 272 hội viên, với 5 chi hội và liên chi hội trực thuộc, có trụ sở làm việc. Mỗi năm Hội phát triển khoảng 10 - 25 hội viên mới, có 136 nhà báo được cấp thẻ, đang công tác tại các cơ quan: Báo Cà Mau, Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo ảnh Đất Mũi, Cổng thông tin điện tử tỉnh, Tạp chí Văn nghệ và hàng trăm cộng tác viên ở các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện. Hoạt động ở các loại hình là báo in, phát thanh - truyền hình, báo điện tử.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh có 2 văn phòng đại diện cơ quan báo chí là Báo Nhân dân và Thông Tấn xã Việt Nam; 25 cơ quan báo chí chưa có văn phòng đại diện chỉ cử phóng viên, cộng tác viên thường trú hoạt động tại tỉnh Cà Mau, với 29 phóng viên, cộng tác viên, trong đó có 11 phóng viên có thẻ nhà báo.

Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng mỗi gia đình phần quà, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các gia đình nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Ông Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam kiến nghị: Nên có sách kỷ yếu về lịch sử báo chí Cà Mau; nâng lên giá trị giải thưởng báo chí Trần Ngọc Hy hàng năm do Hội Nhà báo tỉnh tổ chức lên thành giải thưởng báo chí của tỉnh; quan tâm hơn nữa đời sống vật chất cũng như tinh thần của các gia đình nhà báo, anh hùng liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là việc xây dựng nhà ở cho vợ nhà báo, anh hùng liệt sĩ Nguyễn Mai, hiện đang sinh sống tại xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước.

Cũng trong buổi làm việc, các thành viên đã tập trung trao đổi, thẳng thắn nhìn nhận những mặc còn tồn tại và hạn chế, từ đó đưa ra những giải pháp, kiến nghị, đề xuất để hoạt động báo trên địa bàn tỉnh Cà Mau ngày càng phát triển, kịp thời nắm bắt xu hướng thị trường thông tin hiện nay.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao việc Tỉnh ủy, các cơ quan chức năng tỉnh đã có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát hoạt động của các cơ quan báo chí trong tỉnh, lực lượng những người cầm bút luôn nêu cao bản lĩnh chính trị, Cà Mau là điểm sáng trong hoạt động báo chí.

Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã bày tỏ lòng tri ân, trước hy sinh lớn lao đến 4 gia đình nhà báo, liệt sĩ là gia đình nhà báo Nguyễn Mai, Trần Ngọc Hy, Trần Thị Hồng Minh, Trần Văn Trà. Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng mỗi gia đình phần quà, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các gia đình nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018).

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn