Cà Mau luôn đón chào và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nga

Chiều nay 22/12, tại Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tiếp ngài A.Popov - Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải nêu lên mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai quốc gia, hai dân tộc trong từng giai đoạn lịch sử cách mạng. Nhân dân Việt Nam và Cà Mau nói riêng luôn ghi nhớ những đóng góp quan trọng của Đảng và nhân dân Xô Viết và sau này là Liên bang Nga trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (phải) chia sẻ những thông tin về tiềm năng, cơ hội hợp tác tại buổi tiếp ngài A.Popov - Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh, chiều nay 22/12.


Trên tinh thần mối quan hệ tốt đẹp, Việt Nam nói chung và Cà Mau nói riêng luôn có sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Liên bang Nga; trong đó, ngành hàng thủy sản Cà Mau đã tiếp cận thị trường Nga, với kim ngạch năm 2014 đạt trên 26 triệu USD, chủ yếu là tôm chế biến và chả cá.

Tiềm năng và sự hợp tác còn nhiều rộng mở, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải thông tin về các dự án trọng tâm chuẩn bị đầu tư trên địa bàn; trong đó nhấn mạnh đến vai trò cũng như tầm quan trọng của Khu kinh tế Năm Căn, Cảng biển tổng hợp Hòn Khoai. Với lợi thế tự nhiên, thiên nhiên phong phú, Cà Mau phù hợp cho phát triển sinh thái, rất cần có sự hợp tác để thu hút đầu tư, để khách du lịch có cơ hội tham quan, khám phá.

Ngài A.Popov cho biết, tới đây lấy Thành phố Saint Petersburg làm trung tâm, cùng với các thành phố lân cận sẽ thành lập đoàn chuyên gia sang khảo sát, tìm hiểu tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch các tỉnh phía Nam Việt Nam, trong đó có Cà Mau. Theo đó, hướng đến đầu tư cơ sở hạ tầng, mở các tuyến du lịch liên kết, tăng cường đưa du khách Nga đến đây và ngược lại.

Vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cho rằng hiện du khách Nga đến Cà Mau rất ít, nguyên nhân là do chưa làm tốt công tác quảng bá. Với hệ sinh thái đa dạng, hạ tầng giao thông đảm bảo, vị trí địa lý quan trọng, Cà Mau luôn sẵn sàng đón chào, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất đối với các nhà đầu tư trên khắp thế giới, nhất là từ Nga để cùng hợp tác phát triển.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn