Cà Mau quyết liệt kiểm soát đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế

Ngày 1/2, sau khi quán triệt chỉ đạo tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, diễn ra trong sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn “hỏa tốc” chỉ đạo về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về kinh doanh các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế.

Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 06/CT-TTg và ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và các bộ, ngành Trung ương tại Cuộc họp trực tuyến sáng ngày 1/2; để thực hiện nghiêm việc kiểm soát đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành gồm các ngành có liên quan như: Y tế, Thông tin và Truyền thông, Công thương, Công an, Quản lý thị trường… để tiến hành kiểm tra các cơ sở mua bán, kinh doanh thuốc, vật tư y tế và các cơ sở có liên quan.

Vài ngày gần đây, mặt hàng khẩu trang y tế đã “cháy hàng”, do nhu cầu của người dân tăng cao để trang bị, bảo vệ sức khỏe trước tình hình dịch bệnh do virus Corona và thực tế đã xảy ra hiện tượng tăng giá bán đối với mặt hàng này. Ảnh: LÊ TUẤN.Vài ngày gần đây, mặt hàng khẩu trang y tế đã “cháy hàng”, do nhu cầu của người dân tăng cao để trang bị, bảo vệ sức khỏe trước tình hình dịch bệnh do virus Corona và thực tế đã xảy ra hiện tượng tăng giá bán đối với mặt hàng này. Ảnh: LÊ TUẤN.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo rõ: Nếu phát hiện tổ chức, cá nhân nào có hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh, phải tiến hành xử lý nghiêm, đồng thời rút giấy phép kinh doanh, cấm hành nghề trên lĩnh vực này đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn