Cà Mau: Sẽ “mạnh tay” nếu đơn vị cung cấp thiết bị giám sát tàu cá không nhanh chóng khắc phục hạn chế

“Tới đây, nếu các nhà mạng, đơn vị cung cấp thiết bị giám sát tàu cá không nhanh chóng khắc phục các hạn chế đã được chỉ ra, sẽ thông báo lên các phương tiện thông tin đại chúng và không cho phép đơn vị đó bán thiết bị trên địa bàn tỉnh. Đây là chủ trương phải nghiêm chỉnh chấp hành”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải nêu rõ tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử, sáng 12/3.

Thời gian qua, kết quả lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá tại Cà Mau chưa đạt như kỳ vọng.Thời gian qua, kết quả lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá tại Cà Mau chưa đạt như kỳ vọng.

Đối với vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải giao Sở Thông tin và Truyền thông theo dõi báo cáo về UBND tỉnh.

Theo thống kê, số lượng tàu cá được lắp đặt thiết bị giám sát trên địa bàn còn hạn chế.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, đã qua, kết quả thực hiện chưa đạt như kỳ vọng. Trong quá trình triển khai thực hiện gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc. Đồng thời, các nhà mạng chưa khắc phục kịp thời các tính năng kỹ thuật nên còn nhiều hạn chế.

Bên cạnh đó, việc cập nhật thông tin của các đơn vị cung cấp thiết bị cho phần mềm dùng chung chưa kịp thời; các phương tiện thường xuyên mất kết nối không rõ lý do; công tác niêm phong thiết bị giám sát hành trình chưa được thực hiện...

Trong quá trình thực hiện đã phát sinh nhiều vấn đề, điển hình như việc Công ty TNHH Zunibal Việt Nam ngắt kết nối đối với các chủ tàu chưa đóng phí.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn