Cà Mau - Sức trẻ tuổi 20!

Tối 31/12, tại Quảng trường Văn hóa Trung tâm tỉnh Cà Mau, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh (1/1/1997 - 1/1/2017). Về chung vui với Cà Mau có Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ; lãnh đạo các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, TP. Hà Nội, đặc biệt là tỉnh kết nghĩa với Cà Mau - tỉnh Ninh Bình. Về phía tỉnh Cà Mau có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng; Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, cùng hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khắp nơi trong tỉnh nô nức đến chung vui.

Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm, với chủ đề “Cà Mau – Sức trẻ tuổi 20”.

Được tái lập từ năm 1997, trên nền tảng gặp nhiều khó khăn về mọi mặt, nhất là hạ tầng giao thông, giáo dục, y tế, sản xuất…, trải qua 20 năm phấn đấu phát triển toàn diện, đến nay, tỉnh Cà Mau đã đạt được những thành tựu quan trọng.

Kinh tế tăng trưởng nhanh về mọi mặt, nhất là trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và xuất khẩu nông sản, đặc biệt là thủy sản, khi mỗi năm thu về trên 1 tỷ USD.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ.

Công nghiệp đang trên đà phát triển mạnh khi trên địa bàn hình thành Khu Kinh tế Năm Căn, các khu công nghiệp tầm cỡ Quốc gia.

Các công trình, dự án tiếp tục nối dài cánh tay công nghiệp trọng điểm, vươn ra biển lớn: Các nhà máy điện gió, Cảng nước sâu Hòn Khoai…

Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải: Tổng sản phẩm tăng gấp 5 lần so với khi tái lập, đã tạo nên hình ảnh đẹp của người dân Cà Mau trong lòng bạn bè cả nước. Cà Mau ngày nay không còn xa xôi cách trở, mà đã nối liền cả nước trên các hình thức giao thông, rút ngắn khoảng cách về mọi lĩnh vực.

Chặng đường 20 năm không phải là dài, nhưng với kết quả đạt được là một thành tựu lớn lao, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng đã thể hiện quyết tâm, đoàn kết của Đảng bộ, quân và nhân dân tỉnh nhà, cùng sự quan tâm của Trung ương, các tỉnh bạn, để Cà Mau hôm nay có nhiều khởi sắc, mang tính bền vững hơn.

Các tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi lễ, vì có thành tích trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cà Mau.

Với quyết tâm xây dựng Cà Mau ngày thêm giàu đẹp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải: Địa phương đang quyết tâm trong cải cách hành chính, thu hút đầu tư, nhất là trong tái cơ cấu nền kinh tế, đặc biệt tái cơ cấu nông nghiệp mang tính đột phá, chiến lược; cùng với đó là phát triển nhanh về kinh tế biển, công nghiệp…

Chúc mừng, biểu dương những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ, quân và nhân dân Cà Mau đạt được trong suốt chặng đường đã đi qua, tuy nhiên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, nhìn vào tổng thể, kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn còn không ít khó khăn, chặng đường phía trước còn nhiều thách thức. Trong bối cảnh chung của cả nước và thế giới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các Bộ, ngành, các tỉnh quan tâm, phối hợp, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi để Cà Mau ngày một phát triển tốt hơn. Trong các nhóm nhiệm vụ địa phương cần quyết tâm thực hiện thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Cần đẩy mạnh liên kết vùng, liên kết với các địa phương; đổi mới mô hình tăng trưởng, tiếp tục thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại; chuyển mạnh từ phát triển chiều rộng sang phát triển hợp lý cả chiều rộng lẫn chiều sâu, phù hợp với thực tiễn địa phương…

Ngay sau buổi lễ là Chương trình nghệ thuật với các tiết mục hát múa ca ngợi con người, vùng đất Cà Mau qua 20 năm hình thành và phát triển, do các nghệ sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh và Đoàn Cải lương Hương Tràm biểu diễn, với chủ đề “Cà Mau - Sức trẻ tuổi 20”.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn