Cà Mau: Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi thứ 4 tại huyện Trần Văn Thời

Huyện Trần Văn Thời là địa phương thứ 4 của tỉnh Cà Mau xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, (trước đó là Phú Tân, Ngọc Hiển, Năm Căn), ông Hà Tấn Anh - Phó trưởng Trạm Chẩn đoán xét nghiệm bệnh động vật (Chi cục Thú y Vùng VII), cho biết, chiều 8/6.

Theo đó, mẫu bệnh được tỉnh lấy từ lợn bệnh thuộc hộ bà Lương Thị Kiều (ấp Kinh Cũ, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời) đã cho kết quả dương tính với Dịch tả lợn châu Phi.

Hiện cơ quan thú y và chính quyền địa phương, hộ gia đình đã tiến hành tiêu hủy đàn lợn, tiêu độc khử trùng theo quy định, siết chặt quản lý vùng dịch...

Dù có nhiều cố gắng, tuy nhiên những ngày qua, dịch tả lợn châu Phi đang lan rộng ra các địa phương trong tỉnh. Đến nay, địa phương đã tiêu hủy trên 100 con lợn bị dịch tại 4 địa phương.

Công tác giám sát, kiểm soát các phương tiện ra vào tỉnh cũng như tại vùng dịch được siết chặt. Theo cơ quan thú y, đang vào mùa mưa, nguy cơ lây lan dịch tả càng nguy hiểm và có khả năng lan rộng hơn trong thời gian tới.

Địa phương hạn chế nhập lợn và các sản phẩm lợn vào tỉnh. Công tác giết mổ lợn tại địa phương được thiết lập chặt chẽ, đưa về các cơ sở tập trung để quản lý chất lượng, truy xuất nguồn gốc.  

Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện lần đầu tiên ở Cà Mau vào ngày 29/5 tại xã Phú Mỹ (huyện Phú Tân).

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn