Cán bộ làm việc tại nhà, chỉ tiếp nhận thủ tục trực tuyến

Bắt đầu từ hôm nay 1/4, nhiều đơn vị, địa phương đã chỉ đạo cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà, thậm chí ngưng tiếp nhận trực tiếp hồ sơ đối với nhiều loại thủ tục..., nhằm phòng, chống dịch COVID-19, theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tỉnh khuyến khích người dân nộp hồ sơ trực tuyến để phòng dịch bệnh COVID-19. Tỉnh khuyến khích người dân nộp hồ sơ trực tuyến để phòng dịch bệnh COVID-19.

Ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP. Cà Mau cho biết, ngay sau khi tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, UBND thành phố đã ban hành văn bản đề nghị các xã, phường, các phòng, ban chuyên môn tổ chức thực hiện nghiêm.

Cụ thể, để giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, kể từ ngày 1/4 đến ngày 15/4/2020, tạm dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thành phố và xã, phường; chỉ tiếp nhận hồ sơ, TTHC trực tuyến. Tuy nhiên, đối với hồ sơ, TTHC đã tiếp nhận trước ngày 1/4, thì xử lý, liên hệ, trả hồ sơ qua đường bưu điện theo đúng thời gian quy định.

Giao Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND xã, phường chỉ đạo cán bộ, công chức, nhân viên, người lao động làm việc tại nhà, nhưng phải đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để xảy ra ùn tắc công việc của đơn vị.

Ông Phạm Chí Hải, Giám đốc Sở Tư pháp thông tin, đơn vị cũng đã chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức tổ chức làm việc tại nhà từ sáng nay. Hiện tại, tại trụ sở cơ quan, chỉ có một vài người trực theo phân công.

Phó Giám đốc Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh, ông Hồ Chí Linh cho biết, sáng nay 1/4, lượt người đến thực hiện TTHC còn khá đông, nhưng không phải hồ sơ nào cũng được tiếp nhận. “Sau khi được giải thích rằng để phòng dịch bệnh, dừng tiếp nhận đối với những loại thủ tục không cấp thiết, thì người dân đồng tình, ra về. Hiện tại, cán bộ trực tại quầy tiếp nhận được làm việc tại nhà, chỉ còn một vài cán bộ, công chức trực đại diện”, ông Linh nói.

Bên cạnh đó, thông qua đường dây nóng, Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh đã tiếp nhận nhiều phản ảnh, thắc mắc từ người dân. Hầu hết đều được hướng dẫn nộp trực tuyến đối với những hồ sơ, thủ tục cấn thiết mang tính "gấp". Đối với những loại hồ sơ, thủ tục thông thường, được hướng dẫn nên đến thực hiện sau ngày 15/4.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn