Cần nâng cao vai trò, làm tốt công tác dự báo tình hình

Thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát chưa được chặt chẽ, kịp thời, nhằm phát hiện, đề xuất giải pháp khắc phục tình trạng mất cân đối về ngân sách tại các địa phương trong tỉnh, ông Chung Tấn Hướng, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh nhận định tại phiên thảo luận tổ đại biểu HĐND tỉnh vào sáng nay 8/3, nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 15, khóa VIII.

Tổ đại biểu HĐND các đơn vị: U Minh, Đầm Dơi, Ngọc Hiển, Cái Nước, Năm Căn thảo luận tổ trước Kỳ họp HĐND tỉnh, sáng nay 8/3.

Theo ông Chung Tấn Hướng, trách nhiệm trước tiên và trực tiếp là công tác điều hành của UBND và giám sát của HĐND cấp huyện, dẫn đến việc mất cân đối ngân sách kéo dài qua nhiều năm, nhất là trên lĩnh vực giáo dục.

An tâm - tin tưởng, ông Chung Tấn Hướng nói về chất lượng và hiệu quả hoạt động của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân cấp tỉnh trong những năm gần đây và cho rằng đang ngày càng “mạnh hơn, vững hơn” bởi trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm công tác chuyên ngành đang có nhiều tiến bộ.

Cho ý kiến về hiệu quả hoạt động của UBND các cấp trong nhiệm kỳ 2011 - 2016, các đại biểu HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được bởi hầu hết các lĩnh vực đều có mức tăng trưởng khá cao, đời sống người dân được nâng lên, nông thôn nhiều đổi mới. Về tăng trưởng kinh tế không đạt theo chỉ tiêu, đề nghị cần nâng cao vai trò, làm tốt trong công tác dự báo nhằm đề ra mục tiêu phát triển trong thời gian tới sát với tình hình thực tế, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội một cách ổn định, bền vững.

Kỳ họp lần thứ 15 - kỳ họp cuối nhiệm kỳ khóa VIII sẽ chính thức khai mạc vào ngày 11/3 tới đây, tổng kết hoạt động của HĐND, UBND, các ban HĐND tỉnh, các cơ quan tư pháp nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn