Cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong quản lý địa bàn

Cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong quản lý địa bàn, là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải, tại buổi tiếp xúc cử tri Phường 7 (TP. Cà Mau) vào sáng 14/7.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải yêu cầu UBND Phường 7, UBND TP. Cà Mau nghiêm túc rút kinh nghiệm trong quản lý địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng sau khi tiếp thu ý kiến đóng góp của cử tri, cũng như qua giải trình của UBND Phường 7, phòng chuyên môn, UBND TP. Cà Mau, cho thấy việc thực hiện trách nhiệm quản lý địa bàn về các vấn đề như kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng có những mặt cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Qua ý kiến của cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh cảm nhận rõ ràng đối với trách nhiệm quản lý của phường, của UBND thành phố, đặc biệt là vai trò phối hợp giải quyết các vấn đề cụ thể, đã qua thực hiện chưa tốt. Không có lý gì, đối với một đường hẻm đã bỏ tiền ra nhiều, người dân cũng đã hiến đất để nâng cấp đô thị, công trình đã hoàn thành cả năm nay mà những cột điện vẫn nằm trơ giữa đường, gây mất mỹ quan, cản trở giao thông.

Ông Trần Văn Nhân (Khóm 4, Phường 7), một trong nhiều cử tri bức xúc về việc nâng cấp đô thị thực hiện chưa đến nơi đến chốn.

Đối với những tuyến đường xuống cấp, bị ngập, bị lấn chiếm... tất cả đều nằm trong trách nhiệm quản lý địa bàn, quản lý đô thị của cơ quan nhà nước, đặc biệt là chính quyền sở tại.

Có những cái tuy đã được UBND tỉnh chỉ đạo từ nhiều năm nay, được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, nhưng thành phố vẫn không thực hiện. Trong đó có hệ thống dây điện, dây thông tin liên lạc chằng chịt ở TP. Cà Mau. Vấn đề này cũng cần phải kiểm điểm lại.

Trước đó, tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến cử tri bức xúc, liên quan đến việc nâng cấp đô thị thực hiện chưa đến nơi đến chốn, tình trạng lấn chiếm hè phố khá phổ biến...

Ghi nhận tại hội nghị, sau khi tiếp thu ý kiến của cử tri, các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND thành phố, đại diện UBND Phường 7 có những quan điểm giải trình, song không nhận được sự đồng thuận cao, xoay quanh những vấn đề được đặt ra.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn