Cần những nội dung trả lời cụ thể

Mặc dù rất nhiều nội dung đã được các sở, ngành, các địa phương trả lời bằng văn bản, đồng thời đã gửi đến các nhà báo trước đó, song tại buổi họp giao ban báo chí định kỳ tháng 2, do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, cùng với Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức, chiều 7/3, nhiều nhà báo cũng đã đặt vấn đề cần những câu trả lời cụ thể.

Ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng qua, đồng thời tiếp thu, trả lời nhiều nội dung từ các nhà báo trong và ngoài tỉnh.Ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng qua, đồng thời tiếp thu, trả lời nhiều nội dung từ các nhà báo trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi họp báo, ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao công tác thông tin tuyên truyền trong tháng qua. Các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã thông tin khá toàn diện các mặt kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng diễn ra trên địa bàn. Đặc biệt cũng đã có khá nhiều tin, bài góp phần quảng bá, thu hút du lịch đầu tư được đăng tải.

Trong khuôn khổ buổi họp báo, rất nhiều nội dung mà nhà báo quan tâm được phản ánh tại kỳ họp báo tháng 1 đã được các sở ngành, các địa phương trả lời bằng văn bản. Tuy nhiên, tại buổi họp báo định kỳ tháng 2, nhiều nhà báo cho rằng nội dung trả lời chưa mang tính cụ thể.

Nhiều nội dung mà nhà báo, dư luận quan tâm vẫn chưa được trả lời, cũng như cách xử lý dứt điểm từ cơ quan có thẩm quyền.

Đơn cử như việc giải quyết, xử lý vấn đề liên quan đến căn nhà số 18 đường Ngô Quyền; kết luận thanh tra số 05/KL-TT về việc thanh tra việc giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại một số tuyến đường trên địa bàn TP. Cà Mau. 

Dự án đường Tắc Thủ - Vàm Đá Bạc là dự án giao thông quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh Cà Mau được trển khai theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao), dù đã nhiều lần gia hạn tiến độ lần 2, nhưng đến nay vẫn còn ì ạch. 

Dư luận mong chờ kết quả điều tra từ việc kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm N-Collagen (Khóm 4, Phường 4, TP. Cà Mau) có nhiều nghi vấn...

 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn