Cần sớm khắc phục những hạn chế, khó khăn

Trong phiên thảo luận tại Hội nghị Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, vấn đề đảng viên bỏ sinh hoạt Đảng do đi làm ăn xa được các địa phương nêu lên thực trạng, đồng thời mong muốn năm 2019 không đề ra chỉ tiêu phát triển đảng viên mà căn cứ tình hình thực tế làm mục tiêu phấn đấu.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình phát biểu kết luận hội nghị.Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình phát biểu kết luận hội nghị.

Bí thư Huyện ủy Thới Bình, bà Huỳnh Thị Út Mười cho biết, từ đầu năm đến nay, địa phương đã có 34 đảng viên xin ra khỏi Đảng do đi làm ăn xa, thường xuyên bỏ sinh hoạt Đảng. “Có đảng viên đã có 40 năm tuổi Đảng, đang xin ra vì đi làm ăn xa, chúng tôi đang vận động, nhưng họ kiên quyết lắm, vì cuộc mưu sinh”, bà Huỳnh Thị Út Mười trăn trở.

Qua thảo luận tại Hội trường cho thấy, thủy sản được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn nhưng khai thác, phát triển chưa ổn định, thiếu bền vững. Xây dựng và triển khai thực hiện một số quy hoạch, đề án, kế hoạch phát triển nông nghiệp, thủy sản còn chậm. Tổng sản lượng thủy sản, diện tích nuôi tôm thâm canh tuy có tăng so với cùng kỳ nhưng không đạt kế hoạch đề ra.

Công tác lãnh đạo, điều hành của một số cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các ngành, các cấp có lúc, có nơi chưa quyết liệt, chưa thể hiện hết trách nhiệm, còn thụ động, trông chờ.  Một số cán bộ, công chức, trong đó có thủ trưởng cơ quan, đơn vị năng lực yếu kém, thực hiện nhiệm vụ còn để xảy ra sai sót, thậm chí vi phạm bị xử lý kỷ luật.

Kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình cho rằng, những hạn chế được nêu ra tại Hội nghị nếu không khắc phục sớm thì kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2019 và những năm cuối nhiệm kỳ sẽ tiếp tục gặp khó khăn. Các đồng chí, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị khẩn trương rà soát đối với ngành, đơn vị và của cá nhân mình phụ trách còn những hạn chế gì để có kế hoạch sớm khắc phục thực hiện đạt kết quả cao nhất.

Nêu lên 7 nhóm vấn đề cần tập trung đẩy mạnh thực hiện trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh đến việc đẩy mạnh tái cơ cấu thực chất ngành nông nghiệp của tỉnh; triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch phát triển ngành tôm Cà Mau đến năm 2025; Đề án phát triển khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao về thủy sản; phát triển nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh ở những nơi có điều kiện thuận lợi, đảm bảo các điều kiện nuôi theo quy định...

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn