Chất lượng cao nông thôn mới xã Rạch Chèo

Giao thông đi lại thuận tiện, thông suốt các ấp. Người dân ý thức rất cao trong việc chủ động trồng hàng rào cây xanh, bảo vệ môi trường; chung tay bảo vệ an ninh trật tự địa bàn. Mối quan hệ giữa cán bộ với nhân dân gắn kết mật thiết, người dân rất tin tưởng và đồng thuận. Mức độ hài lòng của người dân đạt kết quả khá cao, gần như tuyệt đối.

Đó là đánh giá của Đoàn thẩm định nông thôn mới (NTM) tỉnh sau khi khảo sát thực tế tại 5 ấp trên địa bàn xã Rạch Chèo (huyện Phú Tân), trong chuyến thẩm định các tiêu chí NTM ở địa phương, ngày 18/12.

Bắt tay xây dựng NTM từ năm 2011 đến nay, xã Rạch Chèo đã huy động các nguồn lực cho xây dựng NTM với tổng nguồn vốn gần 220 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 77 tỷ đồng, chiếm 36,38%.

Kinh tế phát triển, người dân xã Rạch Chèo có điều kiện xây dựng nhà ở khang trang.Kinh tế phát triển, người dân xã Rạch Chèo có điều kiện xây dựng nhà ở khang trang.

Thu nhập bình quân đầu người đạt khá cao 45,5 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm sâu, chỉ còn 2,23%. Người dân tích cực trồng hàng rào cây xanh, góp sức làm các công trình thắp sáng đường quê, tuyến đường an toàn, an ninh trật tự… đã tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp và bình yên cho những vùng quê. 

Đánh giá kết quả đạt được trong xây dựng NTM của xã là rất tốt, ông Hồ Ngọc Tấn, Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh, đề nghị địa phương cần lưu ý về tiêu chí ANTT, đây là tiêu chí dễ đạt, song cũng khá dễ hụt chuẩn. Bên cạnh đó tiếp tục quan tâm vấn đề nước sạch cho người dân nông thôn; vận động nhân dân duy trì và nâng chất cảnh quan môi trường, tăng gia sản xuất, nâng cao thu nhập…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn