CHÁY… CỘT ĐIỆN

Vào khoảng 19 giờ 45 phút, ngày 22/2 (nhằm mùng 4 Tết Ất Mùi), tại trụ điện trước quán cơm Anh Đào (số 234 Nguyễn Tất Thành, Phường 8, thành phố Cà Mau), đối diện cây xăng Năm Mừng, bốc cháy dữ dội.

Lực lượng tại chỗ cố gắng khống chế ngọn lửa, tuy nhiên do cháy ở độ cao nên khó tiếp cận ngọn lửa.

Do đây là hàng cột điện trên tuyến chính dẫn về các huyện, có rất nhiều tuyến cáp treo trên cột nên sau khi bắt lửa đã nhanh chóng cháy bùng lên như một bó đuốc.

Điện, thông tin liên lạc trên tuyến ngay sau đó tắt hoàn toàn, con đường huyết mạch bị ách tắc bởi lượng lớn người đi cúng tất niên trong ngày mùng 4 tết trở về thành phố.

Từng chùm dây cáp “khủng” cháy rực rồi rơi xuống lòng đường làm tàn lửa văng tung tóe và tiếp tục cháy, tạo khung cảnh hãi hùng bởi lửa ở trên rơi xuống, lửa ở dưới cháy lên.

Lực lượng chức năng tại chỗ và người dân nhanh chóng dùng bình chữa lửa mi ni ra sức dập lửa nhưng rất khó tiếp cận, bởi độ cao của ngọn lửa trên cột điện thẳng đứng.

Mãi trên 20 phút sau, xe chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Công an tỉnh mới đến hiện trường, ngọn lửa được khống chế.

Đám cháy không gây thiệt hại nhà dân và ảnh hưởng tính mạng con người. Tuy nhiên, theo ghi nhận tại hiện trường, viễn thông là đơn vị bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trong đó có đường dây truyền tải chính từ Trung tâm Viễn thông Cà Mau - có trụ sở tại xã Lý Văn Lâm về thành phố Cà Mau.

Nhiều tuyến cáp bị cháy rụi, rơi vãi xuống đường.

Sau đám cháy, ngay trong đêm, các đơn vị đã cử lực lượng xuống hiện trường bắt tay vào việc sửa chữa, khắc phục ngay sự cố, quyết tâm nối lại đường dây thông tin liên lạc cũng như lưới điện trong thời gian sớm nhất.

Theo đánh giá, cũng phải nhiều ngày sau thông tin liên lạc trên tuyến này mới có thể kết nối, trong đó có tuyến truyền hình cáp.

Theo chị Anh Đào (chủ quán cơm Anh Đào), ngay từ chiều tối, chị và những người dân nơi đây đã phát hiện những tia lửa điện phát ra liên tục trên cột điện này, chị đã nhiều lần gọi điện cho ngành Điện lực cũng như chính quyền sở tại, nhưng các nơi này chậm xử lý thông tin nên đã dẫn tới sự cố đáng tiếc như trên.

Chị Anh Đào, chủ quán cơm Anh Đào (người đang chỉ tay) bức xúc trước việc thông tin người dân báo lên chưa được các cơ quan chức năng tiếp nhận, xử lý kịp thời.

Vụ cháy này một lần nữa cảnh báo về sự an toàn lưới điện, khi gần đây có khá nhiều vụ cháy lớn nhỏ mà nguyên nhân được xác định là do điện gây ra.

Hiện sự vụ trên đang được các cơ quan chức năng điều tra, tìm nguyên nhân.

Ảnh hiện trường vụ việc

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn