Chính phủ Úc sẽ là cầu nối, giới thiệu nhà đầu tư đến Cà Mau

Chiều 13/9, Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP. Hồ Chí Minh, bà Karen Lanyon đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau, nhân chuyến đến thăm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử cùng lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử tặng bức ảnh “Mũi Cà Mau” đến bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử thông tin sơ nét về lợi thế và một số dự án tiềm năng của tỉnh, nhất là lợi thế về phát triển năng lượng tái tạo, cũng như liên kết giữa Khu Kinh tế Năm Căn với Dự án Cảng nước sâu Hòn Khoai.

Hiện thực hóa các các dự án này sẽ tạo nên lợi thế phát triển khá lớn cho địa phương, nhất là mở ra mối quan hệ, hợp tác quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, các hoạt động khoa học công nghệ của Chính phủ Úc đầu tư tại Việt Nam, trong đó có Dự án Tôm lúa ACIAR được chuyển giao cho Phân viện Nghiên cứu Thủy sản Minh Hải thực hiện tại Kênh 6 (xã Tân Bằng, huyện Thới Bình) rất có ý nghĩa đối với tỉnh. Vấn đề cần thiết hiện nay là đầu tư hạ tầng thủy lợi để nhân rộng, sản xuất thích ứng trước tác động của biến đổi khí hậu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử mong muốn ngoài tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Chính phủ Úc trong việc đào tạo nguồn nhân lực và lao động của tỉnh Cà Mau khi đến học tập và làm việc tại đây, song song đó, thông qua Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP. Hồ Chí Minh giới thiệu nhà đầu tư của Úc đến tìm hiểu, đầu tư một số lĩnh vực tiềm năng tại địa phương.

Bà Karen Lanyon tỏ rõ sự hài lòng trước những hiệu quả các dự án, công trình của Chính phủ Úc hỗ trợ tại địa phương. Điều này thể hiện mối quan hệ hợp tác của Chính phủ Úc và Việt Nam cũng như với tỉnh Cà Mau ngày càng mạnh mẽ, hiệu quả và bền vững.

Với nền tảng đó, Bà Karen Lanyon khẳng định sẽ làm cầu nối, giới thiệu hàng hóa của tỉnh Cà Mau cũng như tạo điều kiện để các nhà đầu tư của Úc đến tìm hiểu, đầu tư vào một số lĩnh vực tiềm năng của tỉnh.

Về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và lao động có tay nghề, Chính phủ Úc sẽ tiếp tục ưu tiên dành những phần học bổng đáng kể cho sinh viên Việt Nam, trong đó có Cà Mau.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn