Chính sách dân tộc được triển khai kịp thời

Chiều 9/7, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác dân tộc 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm, ngành Dân tộc đã phát huy sự đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, thực hiện hoàn thành khá tốt nhiệm vụ trên các mặt công tác.

Công tác quản lý nhà nước về dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc được tổ chức triển khai kịp thời, góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đồng bào dân tộc thiểu số và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.Về kết quả thực hiện chính sách dân tộc, Chương trình 135 với tổng nguồn vốn đầu tư năm 2018 là trên 21 tỷ đồng cho 20 xã đã được giải ngân, thực hiện các công trình và đến đối tượng thụ hưởng. Số còn lại đang thực hiện; vốn đầu tư cơ sở hạ tầng là trên 20 tỷ đồng, vốn duy tu sửa chữa các công trình là 842 triệu đồng, đầu tư cho 8 xã khu vực III và 12 xã khu vực II đã thực hiện được một số công trình giao thông nông thôn và đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, có hơn 250 hộ dân nghèo được hỗ trợ, với tổng nguồn vốn 2,6 tỷ đồng, thực hiện và phát triển các mô hình sản xuất.

Bên cạnh đó, công tác tập huấn, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; khảo sát đời sống, tình hình vùng đồng bào dân tộc được tăng cường. Qua đó, nắm bắt, phản ánh kịp thời cũng như tháo gỡ, giải quyết thỏa đáng những vấn đề bức xúc trong đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về dân tộc và công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận và đưa ra chương trình hoạt động công tác dân tộc trong 6 tháng cuối năm, với 14 nhiệm vụ trọng tâm căn bản.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn