Chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng trong nhân dân, giải quyết kịp thời, tránh phát sinh phức tạp

Chiều 28/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng có buổi làm việc với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội về kết quả hoạt động từ đầu năm đến nay. Phó Bí thư đã có những chỉ đạo, định hướng quan trọng để các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng có buổi làm việc với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội về kết quả hoạt động từ đầu năm đến nay, vào chiều 28/9.

Từ đầu năm đến nay, Quỹ Vì người nghèo các cấp trong tỉnh tiếp nhận gần 60,3 tỷ đồng. MTTQ tỉnh đã chủ trì 7 cuộc giám sát, phản biện; phối hợp giám sát, khảo sát 50 cuộc. MTTQ đang chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội MTTQ các cấp, tỉnh chọn huyện Năm Căn làm điểm chỉ đạo đại hội MTTQ cấp huyện; chọn xã Tân Thành (TP. Cà Mau) làm điểm chỉ đạo đại hội MTTQ cấp xã.

Các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều hoạt động phong phú nhằm thu hút, nâng cao đời sống hội viên, đoàn viên. Theo đó, Hội Nông dân đã phối hợp thành lập được 4 tổ vay vốn; vận động quỹ hỗ trợ nông dân 34 tỷ đồng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ đã vận động xây dựng 12 Mái ấm tình thương, tổng trị giá 300 triệu đồng; thành lập 5 câu lạc bộ phụ nữ cho 800 phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khởi nghiệp chăn nuôi, tạo việc làm, tổng nguồn vốn 4 tỷ đồng.

Liên đoàn Lao động đóng góp quỹ Mái ấm công đoàn 2,1 tỷ đồng. Hội Cựu chiến binh đã xây mới 60 Nhà đồng đội, xây dựng và nâng cấp 171 nấm mồ đồng đội. Hiện, toàn tỉnh có 364 ấp và 31 xã, phường không còn hộ cựu chiến binh nghèo.

Đoàn Thanh niên đã tổ chức tốt các hoạt động vui hè cho thiếu nhi; tuyên dương thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Lê Dũng lưu ý: MTTQ và các đoàn thể đã đăng ký giúp 5.000 hộ thoát nghèo trong năm nay. Vì thế những tháng cuối năm, các đơn vị cần tăng cường công tác kiểm tra, đi tận cơ sở nắm bắt tình hình, nhất là công tác nhận hỗ trợ, đỡ đầu hộ nghèo, để kịp thời hướng dẫn cách làm phù hợp, nhằm đạt kết quả cao hơn. Cùng với đó thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền, thu hút đông đảo hội viên tham gia vào các phong trào, cuộc vận động… tạo sinh khí thi đua sổi nổi ở các cấp.

Tại buổi làm việc, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có những đề xuất kiến nghị, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng biểu dương việc nhận hỗ trợ hộ nghèo, sức lan toả của các phong trào, cuộc vận động do MTTQ và các đoàn thể phát động. Các đơn vị cần tập trung vào 8/20 chỉ tiêu nghị quyết mà tỉnh đang gặp khó; chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng trong nhân dân để có giải pháp giải quyết kịp thời, tránh phát sinh phức tạp; nâng cao hiệu quả vận động quần chúng, nhất là trong tôn giáo, dân tộc; đẩy mạnh các phong trào thi đua dân vận khéo; quan tâm đến chất lượng hoạt động của chi đoàn, ban công tác MTTQ ấp, khóm…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn