“Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”

Sáng 15/11, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND huyện Thới Bình tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng trao quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, cận nghèo, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng trao quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, cận nghèo, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được tổ chức từ ngày 15/11 - 15/12, với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

Tháng hành động sẽ tạo nên đợt cao điểm trong công tác truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội về thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Các thông điệp về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn, hướng tới mục tiêu xây dựng một xã hội bình đẳng, tiến bộ, phát triển bền vững và không ai bị bỏ lại phía sau.

Trong tháng sẽ có nhiều hoạt động: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng với đa dạng hình thức, huy động nguồn lực triển khai Tháng hành động, hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán; phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tuyên dương những điển hình tiên tiến... Tổ chức các hoạt động: Diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo, tập huấn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng nhấn mạnh: Toàn xã hội chủ động tích cực, chung tay hành động nhằm thực hiện có hiệu quả hơn các chính sách, pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; tổ chức các hoạt động thiết thực: Tọa đàm, gặp mặt trao đổi chia sẻ kinh nghiệm và phát hiện, biểu dương những điển hình tiên tiến trong công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; tăng cường giáo dục, kiến thức, kỹ năng cho các thành viên trong gia đình và người làm công tác bình đẳng giới; hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực, mua bán, xâm hại; chú trọng việc kiểm tra thực hiện tháng hành động nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, lên án và xử lý nghiêm, dứt điểm các vụ việc bạo lực phụ nữ và xâm hại trẻ em.

Tại lễ phát động, UBND tỉnh và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao 70 suất quà cho chị em phụ nữ và trẻ em bị bạo lực, bị mua bán, trẻ có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, cận nghèo, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng; trao 2 suất quà cho 2 em được bảo trợ dài hạn năm 2018, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn