Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thành Tươi tiếp xúc cử tri tại xã Định Bình: Mong được tiếp tục đầu tư để xã xây dựng nông thôn mới

Ngày 3/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thành Tươi cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh đến tiếp xúc cử tri tại xã Định Bình, TP. Cà Mau.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thành Tươi (giữa) tiếp xúc cử tri xã Định Bình, ngày 3/6.

Tại buổi tiếp xúc, ông Thái Văn Long, Phó Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh thông tin đến cử tri về kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND những tháng đầu năm, kế hoạch hoạt động những tháng cuối năm.

Ông Thái Văn Long cho biết, dự kiến cuối tháng 6 này, Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh sẽ được tổ chức với việc thông qua 10 tờ trình của UBND tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội (KT-XH), miễn nhiệm và bầu cử bổ sung các chức danh HĐND tỉnh, UBND tỉnh…

Cử tri xã Định Bình vui mừng trước những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH, nhất là trên lĩnh vực đầu tư hạ tầng, xây dựng nông thôn mới, đời sống người dân vùng nông thôn từng bước được cải thiện.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cử tri phản ảnh những vấn đề còn bất cập, rất cần được các cấp, các ngành, tìm giải pháp tháo gỡ.

Cử tri Trương Minh Mẫn nêu lên những vướng mắc trong việc mua và điều trị bệnh theo Bảo hiểm Y tế; môi trường nước ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng, tác động xấu đến hiệu quả sản xuất trong nuôi tôm.

Cử tri Trương Minh Mẫn nêu lên những vấn đề còn gặp khó tại địa phương, mong muốn các ngành liên quan tập trung quan tâm, giúp địa phương phát triển, đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian sớm nhất.

Cử tri Nguyễn Văn Nghiêm mong muốn tiếp tục đầu tư về hạ tầng giao thông, nhằm để địa phương tiến đến hoàn thiện các tiêu chí xã nông thôn mới vào năm 2017 theo kế hoạch; đầu tư lưới điện và áp giá nhằm khuyến khích người dân trong sản xuất, nhất là trong nuôi tôm công nghiệp, đạt 300ha vào năm 2020.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo TP. Cà Mau trực tiếp trả lời những vấn đề cử tri nêu lên tại buổi tiếp xúc, đồng thời thông tin những chủ trương, chính sách đến bà con cử tri; ghi nhận những vấn đề mang tầm vĩ mô, kiến nghị về trên, tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn về phát triển KT-XH trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn