Còn trên 77 ngàn hộ nông dân chưa là hội viên

Tại buổi làm việc của Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy với Hội Nông dân tỉnh, do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng làm trưởng đoàn, chiều 9/6, ông Ngô Minh Chiến - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh thông tin: “Trên cơ sở đăng ký, phấn đấu đến cuối năm có 99 ngàn hộ đạt sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp năm 2016”. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng.Mô hình trồng dừa xiêm lùn tại ấp Trùm Thuật B, xã Khánh Hải, huyện Trần Thời; nâng chất gia đình văn hóa, ấp văn hóa tại Ấp 5, xã Trí Phải, huyện Thới Bình; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vượt khó thoát nghèo” tại xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn… Ông Ngô Minh Chiến: Những mô hình kể trên đã góp phần đáng kể vào việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết những vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, nông dân.

Đến nay, toàn tỉnh có trên 131 ngàn hội viên nông dân, hiện còn 77 ngàn hộ là nông dân nhưng chưa vào tổ chức Hội.

“376 Chi hội đăng ký thực hiện với quyết tâm kết nạp hết hộ nông dân chưa có hội viên vào Hội Nông dân. Việc cấp kinh phí cho Quỹ Hỗ trợ nông dân nên được thực hiện định kỳ và tăng lên hằng năm”, ông Ngô Minh Chiến kiến nghị và cho biết, nguồn quỹ này ở cấp tỉnh năm 2016 được 2 tỷ đồng, phấn đấu đến năm 2020 được 3 tỷ đồng/năm. Riêng cấp huyện là 100 triệu đồng/năm, tuy nhiên có đến 5 địa phương không cấp nguồn hỗ trợ này, trong khi nhu cầu đến năm 2017 cần từ 200 - 500 triệu đồng/năm/địa phương.

Chia sẻ những khó khăn mà nông dân đang gặp phải do ảnh hưởng từ tác động của El Nino, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo Hội Nông dân tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nhất là trong tập hợp nông dân, sản xuất kinh tế hợp tác một cách hiệu quả, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới.

Chỉ đạo nhiều vấn đề quan trong liên quan đến công tác tổ chức, phong trào… Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy: “Xây dựng nông thôn mới không thể chạy theo thành tích mà phải được kiểm chứng bằng đời sống, thu nhập của người nông dân được nâng lên, thế nên cần xây dựng và triển khai, nhân rộng những hình thức sản xuất hiệu quả, bền vững, phù hợp với xu thế hội nhập và cạnh tranh”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn