Công tác dân tộc có nhiều khởi sắc

Sáng 31/3, Ban Dân tộc tỉnh hội nghị sơ kết Quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ Quý II năm 2017.

Ông Triệu Quang Lợi, Trưởng ban Dân tộc tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Trong Quý I/2017, các chính sách về dân tộc được triển khai kịp thời và hiệu quả.

Thông qua các hoạt động chăm lo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, đồng bào rất phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, thể hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm đối với chính quyền và cộng đồng, an tâm lao động sản xuất và tham gia các phong trào khác do địa phương phát động.

Ban Dân tộc tỉnh ký kết chương trình phối hợp với Báo ảnh Đất Mũi trong việc thực hiện phát hành ấn phẩm báo và cấp Báo ảnh Đất Mũi bản song ngữ Việt - Khmer trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2021.

Từ đó, đời sống vật chất và tinh thần của bà con, đặc biệt là đời sống của các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được nâng lên rõ rệt.

Chính sách dân tộc trong Quý I có nhiều chuyển biến tích cực. Từ Chương trình 135, UBND tỉnh đã phân bổ nguồn vốn từ ngân sách Trung ương với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng để thực hiện đầu tư cho công trình bức xúc vùng đồng bào dân tộc thiểu số; các quyết định 102, 18 cũng được triển khai một cách dân chủ, công khai, đảm bảo đúng nguyên tắt theo quy định…

Dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Tết Nguyên tiêu của đồng bào Hoa, các ban, ngành, đoàn thể đã đến thăm, chúc tết, tặng quà tạo điều kiện giúp đồng bào vui xuân đón tết vui tươi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm.

Việc tổ chức Tết Chol Chnam Thmay cho đồng bào dân tộc Khmer năm 2017, cũng đang được các cấp, các ngành gấp rút triển khai thực hiện theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đó, Ban Dân tộc tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động như họp mặt, thăm, tặng quà và chúc Tết Chol Chnam Thmay tại các điểm chùa, salatel, hộ gia đình chính sách, gia đình neo đơn, hộ nghèo, cận nghèo, người có uy tín… để đồng bào đón tết trên tinh thần vui tươi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên được nghỉ, về sum họp với gia đình trong 3 ngày tết, từ ngày 14 - 16/4/2017.

Ông Triệu Quang Lợi, Trưởng ban Dân tộc tỉnh nhấn mạnh: Bước sang Quý II, công tác quản lý nhà nước về công tác dân tộc tiếp tục được triển khai kịp thời và đầy đủ, cụ thể. Cần rà soát lại Quyết định 2085; tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; phối hợp cùng các đơn vị, các ngành thực hiện việc kiểm tra, giám sát, thông tin kịp thời các chính sách về dân tộc; triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ; nắm rõ tình hình an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc; đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững…

Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh ký kết chương trình phối hợp với Báo ảnh Đất Mũi trong việc thực hiện phát hành ấn phẩm báo và cấp Báo ảnh Đất Mũi bản song ngữ Việt - Khmer trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2021.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn