Công tác quản lý và bảo vệ môi trường ngày càng phát triển

Sáng 7/9, Hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp khu vực miền Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm (2013 - 2018), lần thứ XIV, tại tỉnh Cà Mau. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi.

Ông Huỳnh Minh Nhựt (trái), Chủ tịch Hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp khu vực miền Nam trao bảng tượng trưng tặng Quỹ Vì người nghèo TP. Cà Mau 50 triệu đồng.

Trong 5 năm qua, Hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp khu vực miền Nam hoạt động ngày càng có hiệu quả trên nhiều dự án đầu tư phát triển ngành Môi trường đô thị, với nhiều công nghệ mới đã được đầu tư áp dụng, góp phần đưa công tác quản lý và bảo vệ môi trường ngày càng phát triển.

Ngoài phục vụ vệ sinh đô thị, các chi hội thuộc khu vực miền Nam đã đưa nhiều công trình xây dựng, các công nghệ hiện đại tiên tiến trên nhiều lĩnh vực xử lý rác: Công nghệ đốt rác phát điện, tái chế hoặc làm phân compost; đốt rác y tế và chất thải nguy hại bằng hệ thống gas, không gây ô nhiễm môi trường không khí, đất và nước ngầm; áp dụng công nghệ trạm ép rác kín; áp dụng kỹ thuật dùng vi sinh EM, Enzym.

Một số chi hội còn đảm nhận thêm nhiệm vụ về thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, quản lý nghĩa trang… đã góp phần đa dạng hóa thêm loại hình hoạt động của đơn vị.

Song song đó, công tác chăm lo đời sống cho người lao động được các chi hội thuộc khu vực miền Nam thực hiện tốt và giúp người lao động ổn định cuộc sống.

Trang bị bảo hộ lao động, khám sức khỏe định kỳ, giảm thiểu tối đa mức độ tác động của ô nhiễm môi trường đến người lao động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Lâm Văn Bi đánh giá cao những kết quả mà Hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp khu vực miền Nam đạt được trong thời gian qua. Tỉnh Cà Mau luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đảm bảo công tác bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường trong toàn thể người dân. Với mục tiêu vì thế giới xanh hơn, sạch hơn, ngành Môi trường tỉnh Cà Mau sẽ nhân rộng những mô hình hiệu quả trong công tác bảo vệ và giữ gìn môi trường.

Sau những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp khu vực miền Nam tiếp tục nắm giữ vị trí, vai trò chủ lực trong công tác phục vụ vệ sinh đô thị tại các địa phương và bảo vệ lợi ích của người lao động; đồng thời, tiếp tục tháo gỡ khó khăn trong công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn, đặc biệt là chất thải công nghiệp và chất thải nguy hại.

Dịp này, Hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp khu vực miền Nam trao tặng Quỹ Vì người nghèo TP. Cà Mau 50 triệu đồng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn