Cư tri Hưng Mỹ: Bức xúc về lộ giao thông nông thôn

Nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như những khó khăn, vướng mắc trong đầu tư xây dựng, sử dụng lộ giao thông nông thôn (GTNT) trên địa bàn huyện Cái Nước, sáng 11/10, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước làm trưởng đoàn, có buổi tiếp xúc cử tri với chuyên đề “Xây dựng lộ GTNT” tại xã Hưng Mỹ (huyện Cái Nước).

Cử tri Dương Tấn Sỹ bức xúc về tiến độ xây dựng lộ giao thông nông thôn.

Đa phần cử tri bức xúc tuyến lộ đấu nối từ xã Hưng Mỹ đến xã Phong Lạc (huyện Trần Văn Thời) với chiều dài gần 2km.

Cử tri Ngô Minh Tuấn (ấp Rau Dừa) bức xúc, trước đây, tuyến lộ từ xã Hưng Mỹ về xã Phong Lạc ngang 1,5m dù xuống cấp, nhưng người dân vẫn còn đi lại được, nhưng do thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia, tuyến lộ này sẽ được xây mới, nhưng đến nay công trình vẫn còn dang dở, việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Cũng theo ông Tuấn cho biết đây là tuyến lộ huyết mạch đấu nối 2 xã, khi có quyết định mở rộng từ lộ 1,5m thành lộ 3m, bà con trên tuyến vô cùng phấn khởi nhưng 3 năm trôi qua, Hưng Mỹ đã được công nhận là xã nông thôn mới nhưng tuyến lộ này vẫn chưa hoàn thành.

Giải thích về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Mỹ, ông Trịnh Quốc Khánh cho biết, theo lộ trình xây dựng nông thôn mới, tuyến lộ này chia ra làm 2 giai đoạn thi công. Giai đoạn 1 triển khai xây dựng từ trung tâm xã đến Đầu Sấu, giai đoạn 2 từ Đầu Sấu đấu nối với xã Phong Lạc. Đây là tuyến lộ nhà nước và nhân dân cùng làm.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Phạm Phúc Giang giải thích với bà con về việc chậm tiến độ là do khó khăn về nguồn vốn, đồng thời đưa ra hai phương án để cử tri lựa chọn. Phương án 1: Đối ứng (nhà nước 80%, nhân dân 20%) với lộ 3m; lộ 2m thì nhà nước 50%, nhân dân 50%, nếu bà con cử tri chấp nhận, công trình sẽ sớm thi công và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2019. Phương án 2: Chờ vốn Nhà nước hỗ trợ 100%, phải đợi đến khi có nguồn vốn, và không biết được khi nào sẽ triển khai.

Đa số cử tri đồng tình với phương án thứ 2.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn