Cử tri tín nhiệm cao với những người ứng cử

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 2, từ ngày 25/3 - 6/4, tại các ấp, khóm, khu dân cư có người ứng cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, đã khẩn trương tổ chức hội nghị lấy ý kiến, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú thường xuyên của các ứng cử viên.

Những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại Hội nghị lấy ý kiến, tín nhiệm của cử tri Khóm 6, Phường 5.

Ghi nhận ban đầu cho thấy, công tác tổ chức lấy ý kiến tín nhiệm cử tri nơi cư trú đã được Ủy ban MTTQ ấp/khóm thực hiện theo đúng các hướng dẫn, quy định của Trung ương và của tỉnh. Hội nghị đặc biệt quan tâm đến việc phát huy dân chủ của cử tri khi nêu ý kiến nhận xét. Cử tri dành tín nhiệm cao đối với những người được giới thiệu ra ứng cử.


Hầu hết tại hội nghị, cử tri đều tham dự đảm bảo số lượng, biểu quyết đạt yêu cầu.

Tại các điểm, cử tri được nghe thư ký hội nghị đọc tiểu sử tóm tắt của người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; thông qua tiêu chuẩn của ĐBQH và tiêu chuẩn của đại biểu HĐND. Cử tri đã phát biểu các ý kiến nhận xét, đánh giá đối với người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. Hầu hết các ý kiến đều rất cụ thể, nhận xét về tư cách, lối sống, về gia đình và quan hệ với nhân dân, việc thực hiện các quy định của pháp luật, tham gia các hoạt động và đóng góp với địa phương. Theo đánh giá của cử tri, các đại biểu được giới thiệu ứng cử đều có phẩm chất đạo đức tốt; thực hiện nghiêm đường lối, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sống gần gũi, gắn bó với địa phương; có trình độ và năng lực thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

Bên cạnh nêu ý kiến nhận xét, cử tri mong muốn những người ứng cử sắp tới dù được hay chưa được đắc cử vẫn tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là duy trì mối liên hệ chặt chẽ với địa phương, xây dựng mối quan hệ đoàn kết tại khu phố, thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của nhân dân để phản ảnh tới ngành chức năng xem xét, giải quyết thỏa đáng.

Việc lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử là cơ sở và căn cứ quan trọng để MTTQ các cấp tổ chức thành công Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, để thỏa thuận, lập danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn tỉnh.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn