Cử tri xã Khánh Hội: Đề nghị quy hoạch lại các cống phục vụ sản xuất

Ngày 20/12, Đoàn Đại biểu HĐND huyện, tỉnh do Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Thanh Triều làm trưởng đoàn, có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Khánh Hội (huyện U Minh).

Cử tri Nguyễn Văn Thành kiến nghị về chế độ Bảo hiểm xã hội được chi trả thông tuyến tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Tại buổi làm việc, hơn 80 cử tri có 11 lượt ý kiến, kiến nghị. Ngoài việc xét cấp đất cho các hộ dân thuộc khu vực Huyện đội Trần Văn Thời, nay thuộc Ấp 9, Ấp 2 (xã Khánh Hội) còn chậm; đề nghị lắp trạm bơm tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất của bà con ở Ấp 7; chế độ chính sách cho người có công.

Cử tri Huỳnh Văn Thuấn (Ấp 3) đề nghị di dời hoặc nâng cấp bến xe buýt Khánh Hội cho phù hợp để không gây khó khăn trong đi lại của bà con cũng như học sinh trên địa bàn; tình trạng nạo vét thủy lợi chưa đồng bộ; cống kinh xáng mới, T29 xổ nước chưa phù hợp gây khó khăn trong sản xuất.

Cử tri Nguyễn Văn Thành (Ấp 3) kiến nghị về chế độ Bảo hiểm xã hội được chi trả thông tuyến tạo điều kiện thuận lợi cho người dân; việc còn tiếp tục hay không thực hiện hợp đồng giao khoán đất lâm phần rừng phòng hộ cho dân hiện nay như thế nào.

Một số cử tri còn kiến nghị việc duy tu, nâng cấp, sửa chữa tuyến lộ Khánh Hội - U Minh để thuận lợi hơn trong thông thương, đi lại...

Cử tri xã Tạ An Khương Nam: Kiến nghị mở tuyến xe buýt liên huyện

Ngày 16/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc với trên 80 cử tri xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi. Tham gia có ông Võ Thanh Tòng, Bí thư Huyện ủy Đầm Dơi.

Cử tri Trịnh Minh Kỳ bức xúc chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện trong tỉnh.

Có trên 10 ý kiến, liên quan đến khoảng 20 vấn đề được cử tri phản ảnh: Là xã nông thôn mới, hệ thống lộ giao thông nông thôn được quan tâm đầu tư đạt chuẩn, tuy nhiên hiện nay vẫn còn một số tuyến lộ xuống cấp trầm trọng và một số tuyến chưa được đầu tư, cử tri kiến nghị địa phương quan tâm đầu tư sửa chữa, xây mới để người dân được hưởng thụ, xứng tầm xã nông thôn mới.

Một số cử tri kiến nghị mở tuyến xe buýt liên huyện, nhằm giúp bà con giảm chi phí đi lại, mặt khác góp phần hạn chế lượng xe lưu thông, bởi từ khi có cầu Hòa Trung, lượng xe trên tuyến ngày càng đông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Cử tri Trịnh Minh Kỳ (ấp Tân Hồng), bức xúc việc con em trong gia đình nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sau nhiều ngày điều trị tình hình bệnh không thuyên giảm, xin phép chuyển viện thì không được chấp nhận; đến khi chấp nhận chuyển thì bệnh quá nặng, gặp khó khăn trong điều trị ở tuyến trên…

Một số cử tri kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho gia đình thân nhân thờ cúng liệt sĩ, đối tượng có công…

Cử tri xã Khánh Hải: Kiến nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu di tích Bác Ba Phi

Ngày 15/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc với trên 50 cử tri xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời. Tham gia đoàn có ông Lê Phong, Phó Bí thư Huyện ủy Trần Văn Thời; ông Trần Minh Khôi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ tin học Minh Khôi.

Cử tri Dương Thị Dân (ấp Kinh Giữa) kiến nghị nâng cấp, sửa lộ tuyến Kinh Giữa.

27 cử tri nêu ý kiến, liên quan đến 39 vấn đề: Kiến nghị việc nâng cấp, sửa chữa lộ xuống cấp, hư hỏng; kéo điện thắp sáng, nhất là ở các tuyến vùng sâu.

Ông Trần Hoàng Linh (ấp Trùm Thuật B), kiến nghị đại biểu HĐND nhiệm kỳ này cần bám sát thực tế tình hình sản xuất của bà con để đưa ra những quyết sách, chủ động ứng phó trước mọi tình huống, giúp nông dân nâng cao năng suất, chất lượng trong sản xuất, tránh tình trạng được mùa, mất giá kéo dài. Hiện nay, tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy từ thành thị đến vùng nông thôn diễn biến phức tạp...

Cử tri Nguyễn Nghĩa Mai (ấp Lung Tràm) kiến nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu di tích Bác Ba Phi, vì đã khởi công khoảng một năm nay; đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu tái định cư Kinh Tư, giúp dân an cư lạc nghiệp.

Một số cử tri kiến nghị nâng mức hỗ trợ cán bộ cơ sở, đề xuất xem xét, hỗ trợ xây dựng lại Nhà 134 đã triển khai trước đây, nay xuống cấp, bà con chưa có khả năng đầu tư, sửa chữa; kiến nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh khi cấp bằng Tổ quốc ghi công phải đóng khung, thay vì chỉ ép nhựa rồi trao như thời gian gần đây, bởi đây là một cách thể hiện sự trân trọng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với đối tượng người có công với cách mạng….

Cử tri thị trấn Rạch Gốc: Kiến nghị đầu tư về điện

Sáng 15/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc gần 100 cử tri thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển. Tham gia đoàn có ông Phan Mộng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Trường Giang, Bí thư Huyện ủy Ngọc Hiển.

Cử tri Đào Văn Tươi (ấp Tam Hiệp), quan tâm đến việc xây dựng các tiêu chí hướng đến văn minh đô thị.

Trên 14 ý kiến liên quan đến 26 vấn đề, trong đó, cử tri quan tâm nhất là việc kéo điện thắp sáng cho bà con sinh hoạt. Vì hiện nay nhiều tuyến ấp trên địa bàn thị trấn vẫn chưa có điện. Điều này ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của bà con.

Về môi trường, cần có chính sách kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thủy sản vi phạm; siết chặt quản lý chợ Rạch Gốc, tránh buôn bán mất trật tự, ảnh hưởng đến lưu thông trong khu vực, góp phần xây dựng thị trấn Rạch Gốc là cửa ngõ của huyện, sớm đạt các tiêu chí văn minh đô thị.

Ngoài ra, cử tri cũng quan tâm đến việc nâng cao chất lượng y tế cơ sở, cần có chính sách đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh trong tình hình mới.

Công tác chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách cần quan tâm nhiều hơn để hộ nghèo có vốn sản xuất, phát triển kinh tế.

Cử tri xã Tân Thành: Bức xúc về điện, đường

Vấn đề về điện, đường được bà con cử tri xã Tân Thành (TP. Cà Mau) kiến nghị nhiều nhất trong buổi tiếp xúc cử tri vào sáng 14/12, với Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải làm trưởng đoàn.

Cử tri Hồng Khương (Ấp 3) kiến nghị các cấp cần kiểm tra lại chất lượng các công trình xây dựng. Trên địa bàn có nhiều tuyến lộ mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp.

Ngoài vấn đề về tình trạng điện chia hơi vẫn còn nhiều, trang thiết bị điện hạ thế xuống cấp; tình trạng xuống cấp ở một số tuyến đường, cầu, cống ở các ấp: 2, 3, 5, 6 gây khó khăn trong đi lại, sinh hoạt của bà con; vẫn còn một số tuyến đã có lộ đất đen nhưng vẫn chưa được đầu tư lộ bê-tông.

Cử tri ấp Bình Định còn thiếu nước sạch sinh hoạt, đề nghị được đấu nối với hệ thống nước máy.

Cử tri Tô Minh Huệ (Ấp 2) kiến nghị về tình trạng ô nhiễm môi trường và nguồn nước ở kinh Đường Đào, gây ảnh hưởng đến sản xuất của bà con; ảnh hưởng của hạn mặn nên nhiều tuyến sông bị cạn, đề nghị được nạo vét để phục vụ cho sản xuất.

Cử tri Đặng Văn Sấm (Ấp 5) bức xúc về tiến độ xây dựng Trung tâm Văn hóa xã còn chậm, thiếu sân chơi, sinh hoạt cho dân...

Cử tri xã Tân Hưng: Phản ảnh tình trạng ngập cục bộ do triều cường

Ngày 13/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tân Hưng, huyện Cái Nước. Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hồ Minh Chiến; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải, đại diện các phòng, ban, ngành huyện Cái Nước và hơn 50 bà con cử tri tham dự.

Cử tri Tăng Văn Phong, ấp Tân Phong, xã Tân Hưng, mong muốn Nhà nước đầu tư lộ bê-tông.

13 lượt ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri về một số lĩnh vực: Triều cường dâng cao làm cho toàn bộ khu vực chợ Tân Bửu bị ngập úng cục bộ, gây khó khăn đi lại và mua bán của bà con tiểu thương. Nhiều nơi chưa có lộ bê-tông, làm cho việc đi lại gặp không ít khó khăn, nhất là vào những tháng mùa mưa.

Về lĩnh vực sản xuất nuôi trồng thủy sản, bà con cử tri cho rằng, việc hỗ trợ tôm nuôi bị thiệt hại do thiên tai hạn hán còn bất cập về thủ tục, gây khó khăn và phiền hà cho bà con. Bên cạnh đó là việc chậm nạo vét các tuyến kênh thủy lợi làm ảnh hưởng đến sản xuất và đi lại.

Tình trạng ô nhiễm môi trường, tôm bơm tạp chất, sử dụng điện chia hơi giá cao vẫn còn diễn ra. Cần nâng cao chế độ chính sách đối với người có công, cán bộ công tác ở địa phương và một số chế độ chính sách khác có liên quan.

Cử tri xã An Xuyên: Đề nghị tăng phí sinh hoạt cho cán bộ cấp cơ sở

Sáng 13/12, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh do Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện làm trưởng đoàn có buổi tiếp xúc cử tri tại xã An Xuyên, TP. Cà Mau.

Cử tri Nguyễn Thị Cẩm Nhung (Ấp 6), kiến nghị phải có chế tài đủ sức răn đe đối với tình trạng tham nhũng hiện nay.

Hơn 50 cử tri với 13 ý kiến kiến nghị với các nội dung xoay quanh việc đẩy nhanh tiến độ khép kín ô thủy lợi An Xuyên; chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; chế độ hỗ trợ đối với cán bộ cơ sở; tình trạng mất an ninh trật tự do thiếu đèn chiếu sáng; tình hình ô nhiễm môi trường do xử lý rác thải chưa đúng quy định ở Ấp 5…

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị đầu tư xây dựng đường, điện cho một số địa phương; thực trạng chống tham nhũng vẫn còn chưa quyết liệt, chưa tạo được lòng tin trong nhân dân; đầu ra và giá cả nông sản bấp bênh gây ảnh hưởng đến sản xuất của bà con; tình trạng tôm bị bơm chích tạp chất vẫn còn nhiều và thực trạng hóa chất, vật tư nông nghiệp bị làm gian, làm giả nhiều; tình trạng dạy thêm, học thêm gây áp lực kinh phí cho một số phụ huynh nông thôn.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn