Đảm bảo đến Tết Nguyên đán 100% người dân bắt được sóng truyền hình

“Đảm bảo đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất, 100% người dân trong tỉnh bắt được sóng truyền hình”, là ý kiến chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng, với các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện đề án số hóa truyền hình mặt đất, trong cuộc họp chiều 10/1.

Thực hiện Đề án số hóa truyền hình mặt đất, các cơ quan truyền thông tại tỉnh Cà Mau, UBND các huyện, thành phố thường xuyên thông tin trên các phương tiện truyền thông, hướng dẫn cách thu sóng truyền hình số mặt đất; các doanh nghiệp viễn thông cũng thực hiện nhắn tin đến thuê bao di động trên địa bàn bị ảnh hưởng về thời điểm ngưng phát sóng tương tự mặt đất sang phát sóng truyền hình số mặt đất. Thống kê tại tỉnh Cà Mau, có trên 24 ngàn hộ nghèo, cận nghèo, đến hết ngày 8/1 đã lắp đặt hỗ trợ cho hơn 77% trường hợp, dự kiến đến ngày 22/1 sẽ hoàn thành 100% việc hỗ trợ lắp đặt đầu thu.Hiện nay, sóng truyền hình đã phủ tương đối đến các huyện, thành phố, thu được gần 50 kênh. Ngoài ra, do độ cao ăng-ten trạm phát kênh 34 UHF đặt tại Trung tâm Viễn thông TP. Cà Mau chỉ cao 94m, thấp hơn so với dự toán ban đầu nên không thể phủ sóng toàn bộ tỉnh Cà Mau.

Do đó, có một số vùng như toàn huyện Ngọc Hiển, xã Lâm Hải (huyện Năm Căn), xã Khánh Thuận (huyện U Minh) hay khu vực sóng yếu tại xã Nguyễn Việt Khái (huyện Phú Tân). Tuy nhiên, theo báo cáo của các huyện, thực tế còn nhiều địa bàn tại Năm Căn, Phú Tân không bắt được sóng, sóng yếu; quản lý chất lượng đầu thu đã hỗ trợ, vấn đề lắp đặt và hướng dẫn người dân còn nhiều khúc mắc; thực hiện đầu tư trang thiết bị sản xuất các chương trình phát sóng phù hợp với đề án số hóa mặt đất tại Đài PT-TH Cà Mau chưa đầy đủ, thiếu đồng bộ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng đề nghị các đơn vị có liên quan như Đài PT-TH Cà Mau làm văn bản đề nghị phát song song analog và truyền hình số mặt đất, đồng thời đẩy nhanh các gói thầu mua sắm trang thiết bị sản xuất chương trình; Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với đơn vị truyền dẫn để đảm bảo chất lượng truyền dẫn. Thành viên Ban Chỉ đạo, các địa phương thực hiện giám sát với các đơn vị lắp đặt, kịp thời báo cáo, kiên quyết không thu được sẽ trả lại thiết bị. Đảm bảo đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất, 100% người dân trong tỉnh bắt được sóng truyền hình.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn