Đăng tin thất thiệt bắt được cá sấu 83kg ở Cà Mau, bị phạt 10 triệu đồng

Liên quan đến thông tin thất thiệt bắt được cá sấu nặng 83kg tại Cà Mau, ngày 31/8, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau Nguyễn Công Ơn đã quyết định xử phạt hành chính đối với ông Phạm Văn Toàn (chủ tài khoản Facebook Thanh Toan, Ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình), hình thức phạt tiền với số tiền 10 triệu đồng.Quyết định nêu, ông Phạm Văn Toàn đã cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Tuy nhiên người vi phạm đã thành thật hối lỗi, có thái độ hợp tác tốt với cơ quan chức năng, đã khắc phục hậu quả bằng cách gỡ bỏ thông tin khỏi tài khoản Facebook cá nhân.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao thông tin trên tài khoản Facebook có tên Thanh Toan đã đăng tải nội dung: “Hôm nay ngày 21/8, lúc 11 giờ người dân phát hiện có 3 con cá sấu nổi trên sông, mọi người cùng nhau bắt được 2 con, còn lại 1 con bắt không được. Bà con ai ở kênh Zero Thới Bình, tỉnh Cà Mau nên cảnh giác vì con cá quá lớn, cân nặng 67kg và 83kg. Bà con ai ở xung quanh nên cảnh giác, nhất là trẻ em không nên tắm sông và bơi xuồng qua lại khu vực gần đó”.

Cùng với nội dung đó, tài khoản Thanh Toan đăng kèm 4 ảnh chụp lại hai con cá sấu bị trói. Sau khi đăng tải, đã có khoảng 2.500 lượt chia sẻ và nhiều bình luận hoang mang của cộng đồng Facebook.

Ngày 26/8, UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND huyện Thới Bình cùng các cơ quan, đơn vị xác minh thông tin đăng tải trên Facebook về việc bắt 2 con cá sấu trên kênh Zero, xử lý theo quy định.

Trước đó, ông Hồ Xuân Việt, Bí thư Huyện ủy Thới Bình xác nhận, thông tin bắt được cá sấu nặng 83kg trên kênh Zero (thuộc xã Thới Bình) gây hoang mang dư luận là tin thất thiệt.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn