Đang triển khai dự án khoảng 1.000 tỷ đồng chống ngập cho TP. Cà Mau

Ông Phan Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND TP. Cà Mau cho biết, hiện nay trên địa bàn thành phố còn 9 điểm ngập cục bộ mỗi khi mưa lớn, do hệ thống cống thoát nước chưa được đầu tư đồng bộ; nguồn vốn để chống ngập là khá lớn và địa phương chưa có kinh phí.

Ông Vũ cho biết thêm, thành phố đã báo cáo tỉnh xin hỗ trợ 60 tỷ đồng để khơi thông các điểm ngập cục bộ, nhưng kinh phí của tỉnh còn hạn hẹp nên chưa phân bổ được.

Thời gian qua, TP. Cà Mau thường xuyên xảy ra tình trạng "mưa là ngập", gây khó khăn cho lưu thông của người dân.Thời gian qua, TP. Cà Mau thường xuyên xảy ra tình trạng "mưa là ngập", gây khó khăn cho lưu thông của người dân.

“Trước mắt, để khắc phục tình trạng ngập nước, đảm bảo sinh hoạt cho người dân, thành phố sẽ cho đơn vị chức năng đảm nhận việc nạo vét mương, cống thường xuyên. Về lâu dài, tỉnh cũng đang triển khai dự án thoát nước và xử lý nước thải TP. Cà Mau với kinh phí dự kiến khoảng 1.000 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư, từ nguồn do Chính phủ Ý tài trợ”, ông Vũ thông tin và cho biết thêm, hiện dự án đang trong giai đoạn thiết kế.

Thời gian qua, mỗi khi xuất hiện mưa lớn, nhiều điểm nằm trong khu vực nội ô TP. Cà Mau thường xuyên xảy ra ngập, khiến cho giao thông bị ùn tắc cục bộ, sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn