“Đề nghị xử lý các địa phương chưa cấp bồn chứa nước đến tay người dân cần được hỗ trợ”

Đến giờ này, tiền hỗ trợ thiệt hại trong sản xuất nông nghiệp chưa đến tay người dân, thật là một khuyết điểm lớn, cần kiểm điểm trách nhiệm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh vào sáng 2/6 tại Hội nghị trực tuyến thường kỳ tháng 5 của UBND tỉnh.


Những bồn chứa nước được chuyển kịp thời đến tay người dân trên đảo Hòn Chuối.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải trăn trở: Người dân bị thiệt hại trong sản xuất nông nghiệp do ảnh hưởng của El Nino vừa qua đã quá khổ rồi, tiền thì cũng đã chuyển về địa phương khá lâu, vụ mùa đến nay cũng đã bắt đầu, vậy mà tiền hỗ trợ sản xuất vẫn chưa đến đúng địa chỉ. “Thật không thể chấp nhận được trước thực tế này”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Ông Dư Bé Ba - Chủ tịch UBND huyện U Minh: Khoảng 10 ngày nữa địa phương mới có thể hoàn thành việc chi hỗ trợ sản xuất đối với người trồng lúa bị thiệt hại do thiên tai.
Trong khi đó, ông Nguyễn Đồng Khởi - Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời: Việc chậm chi hỗ trợ sản xuất do thiên tai đã qua là do địa phương… tập trung cho công tác bầu cử. Hiện hai xã: Khánh Lộc, Khánh Hải chưa hoàn thành công tác này.

Trong diễn biến liên quan, trước sự việc bồn chứa nước do các nhà tài trợ ủng hộ người dân vùng hạn mặn còn nằm tại trụ sở UBND các xã, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải: “Người ta xót dân mình gặp khó khăn do thiên tai mà ủng hộ về nguồn lực, vậy mà chúng ta lại thờ ơ. Nơi nào đến giờ này mà bồn chứa nước hỗ trợ cho người dân còn để tại UBND xã, Chủ tịch UBND huyện xử lý người đứng đầu cơ sở, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng cho biết, trong đợt hạn mặn vừa qua, các tổ chức, người từ thiện ngoài tỉnh ủng hộ Cà Mau 6 tỷ đồng. Theo đó đã mua 1.450 bồn chứa nước với số tiền trên 2,6 tỷ đồng, cấp miễn phí cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, thiếu dụng cụ chứa nước, tại các địa phương: Thới Bình, U Minh, Trần Văn Thời, Phú Tân, Ngọc Hiển. Tuy nhiên, hiện chỉ có 2 địa phương làm tốt vấn đề này, cấp được 500 bồn chứa nước đến người dân, số lượng lớn còn lại hiện vẫn còn nằm tại trụ sở UBND các xã.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn