Điểm yếu là do chưa biết làm du lịch

“Từ khi đường Hồ Chí Minh thông tuyến về đến mũi Cà Mau và đường Hành lang ven biển phía Nam kết nối Cà Mau - Kiên Giang, lượng khách đến Cà Mau, Đất Mũi tăng vọt”, ông Dương Huỳnh Khải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, sáng 25/5.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân phát biểu chỉ đạo từng vấn đề cụ thể tại Cuộc họp Ban Chỉ đạo phát triển du lịch Cà Mau, sáng 25/5.

Theo ông Khải, những ngày lễ lớn, lượng khách đến mũi Cà Mau tăng vọt, dẫn đến nơi đậu xe, phục vụ ẩm thực chưa được chu đáo. Đầu tư cho du lịch phát triển trên nhiều phương diện, tuy nhiên về sản phẩm du lịch vẫn chưa có sự chuyển biến, còn trùng lắp, đơn điệu, chưa thu hút cũng như chưa quảng bá được lợi thế đặc trưng của địa phương. Hiện có 6 nhà đầu tư mong muốn xây dựng hạ tầng du lịch tại mũi Cà Mau, với tổng nguồn đăng ký 280 tỷ đồng, tuy nhiên vẫn chưa thể triển khai.

Nêu lên những tồn tại, đề xuất giải pháp, ông Dương Huỳnh Khải: “Du lịch Cà Mau phải đi theo hướng sinh thái, gần gũi với thiên nhiên, nhằm phát huy lợi thế đặc thù”.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phát triển du lịch vào sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Trần Hồng Quân thẳng thắn: Điểm yếu của chúng ta là từ cơ quan quản lý, doanh nghiệp và người dân không biết làm du lịch nên những lợi thế riêng biệt đầy tiềm năng của địa phương vẫn cứ loay hoay, lúng túng trên đường phát triển.

Nêu lên những hạn chế dẫn đến không phát huy lợi thế du lịch địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đề nghị, tới đây sẽ quy hoạch Vườn Quốc gia U Minh Hạ và Mũi Cà Mau được thông qua, ngay từ bây giờ cần chủ động xây dựng Đề án phát triển du lịch của tỉnh, làm cơ sở mời gọi, thu hút đầu tư phát triển du lịch và đề ra thời hạn đến tháng 10 năm nay phải được thông qua.

Chỉ đạo những phần việc cụ thể cần gấp rút triển khai, nhất là hướng đến sự kiện Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (ngày 1/1/1997 - 1/1/2017), Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương chủ động trong thực hiện các công trình, phần việc được giao, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong đón tiếp, hướng dẫn khách du lịch đến Cà Mau tham quan, khám phá, nâng chất hoạt động du lịch Cà Mau theo nhu cầu phát triển của xã hội cũng như lợi thế và tiềm năng đặc hữu.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn