Đội ngũ cán bộ chưa có chuyển biến trong hành động

Như chúng tôi đã thông tin về phiên họp trực tuyến thường kỳ UBND tỉnh, đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng của năm 2016 vào sáng nay 3/9, phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải: Khó khăn lớn nhất hiện nay là đội ngũ cán bộ của chúng ta chưa thật sự có sự chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động, dù Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có nhiều quyết tâm trong chỉ đạo, điều hành.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (giữa) phát biểu chỉ đạo tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 9.

Chủ trương của cấp ủy, chính quyền cấp tỉnh thì nhiều, nhưng đi vào các sở, ngành, các địa phương thì còn chậm, làm chưa quyết liệt, chưa hết trách nhiệm. Dẫn chứng cho nhận định trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải: Trong giải quyết thủ tục hành chính, cơ quan nào làm chậm thì phải xin lỗi người dân, nhưng đến giờ còn rất nhiều nơi không xin lỗi. Chủ tịch UBND tỉnh đặt câu hỏi: Đó phải chăng là trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị, của đội ngũ cán bộ thực thi công vụ chưa được phát huy đúng mức. Vấn đề này cần được kiểm điểm, khắc phục ngay tức khắc; đơn vị, cán bộ nào làm không tốt sẽ cắt thi đua, kiểm điểm cuối năm.

Trong nhiều vấn đề chỉ đạo cần tập trung thực hiện quyết liệt những tháng cuối năm, Chủ tịch UBND tỉnh đi vào từng vấn đề liên quan đến sản xuất nông nghiệp, phòng chống dịch bệnh, trong đó đề cao công tác phòng ngừa, tăng cường tính chủ động. Thiên tai, cháy nổ thời gian gần đây xảy ra liên tục, thiệt hại lớn về con người, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần mở cao điểm trong tuyên truyền, kiểm tra, nhằm hạn chế những vụ việc đau lòng như đã qua và cho biết tới đây UBND tỉnh sẽ ban hành chỉ thị tăng cường công tác quản lý về vấn đề này.

Quan tâm đến công tác hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ rõ những việc cần làm, tạo điều kiện thuận lợi phát triển, trong đó chú trọng đến việc khởi nghiệp.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn