Đưa nước ngọt và lương thực đến đảo Hòn Chuối

Vượt trên 17 hải lý, ngày 1/5, từ cửa biển Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời), đoàn công tác UBND tỉnh do ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và huyện Trần Văn Thời mang nước ngọt, lương thực, bồn chứa nước trao tận tay các hộ dân và Đồn Biên phòng trên đảo Hòn Chuối.


Vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm từ đất liền lên Hòn Chuối.


53 bồn chứa với dung tích 1m³ được bơm đầy nước, trao cho các hộ dân; nước ngọt cũng được bơm lên hồ chứa của Đồn Biên Phòng trên đảo, giải quyết khó khăn do thiếu nước ngọt trong mùa khô hạn đang khắc nghiệt và kéo dài.


Mỗi hộ dân trên đảo được cấp 1 bồn chứa nước sinh hoạt với dung tích 1m³.


Nằm về phía tây nam trên thềm lục địa tỉnh Cà Mau, đảo Hòn Chuối không có nguồn nước ngọt cho sinh hoạt. Người dân và các lực lượng đóng quân trên đảo phải trữ nước mưa cho sinh hoạt. Tuy nhiên do mùa hạn năm nay kéo dài nên lượng nước dự trữ khô cạn, mọi sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.


Nước ngọt được vận chuyển bằng tàu ra đảo và đưa lên bồn chứa, cung cấp miễn phí cho các hộ dân trên đảo.


Trong ngày 1/5, có hai tàu chở nước ngọt từ đất liền ra cung cấp trên đảo với 120m³ nước. Ông Sử Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời: Theo tình hình thực tế, trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục có những chuyến tàu vận chuyển nước ngọt ra đảo khi mùa khô hạn còn kéo dài.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải trao quà cho các hộ dân trên Hòn Chuối, thể hiện sự quan tâm, chăm lo trước những khó khăn mà nhân dân, cán bộ, chiến sĩ đang gặp phải do hạn hán kéo dài.

Đây là việc làm thể hiện trách nhiệm của Đảng và Nhà nước đối với những hộ dân đang sinh sống tại vùng đặc biệt khó khăn, gặp nhiều trở ngại trong sinh hoạt do mùa khô hạn kéo dài, đó cũng là nghĩa cử cao đẹp, nghĩa tình giữa đất liền với hải đảo. “Cấp theo định mức, sử dụng tiết kiệm”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải căn dặn và mong muốn nhân dân, cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất, thực thi nhiệm vụ, giữ vững sự bình yên và phát triển ổn định, bền vững vùng biên giới, hải đảo.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn