Gần 100 sinh viên được tư vấn xuất khẩu lao động

Sáng 19/6, gần 100 sinh viên trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc tham gia buổi tư vấn về xuất khẩu lao động, do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với các doanh nghiệp và nhà trường tổ chức.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, ông Từ Hoàng Ân thông tin đến sinh viên những nội dung của Đề án Xuất khẩu lao động tại Cà Mau, giai đoạn 2018 - 2020, với mục tiêu đưa 1.000 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, với các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc.

Đối tượng gồm người lao động có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Cà Mau, tỉnh dành những cơ chế chính sách đặc thù, được đánh giá tốt nhất trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hiện nay cho các ứng viên.

Sinh viên Trường Cao đẳng nghề được đào tạo thành thạo nghề, đây là điều kiện thuận lợi cho các em khi đăng ký đi làm việc nước ngoài.

Theo đó, sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí ban đầu như giáo dục nghề nghiệp, đào tạo ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, chi phí đi lại, làm hộ chiếu, visa…

Ngoài ra, còn được hỗ trợ vay vốn tín chấp từ Ngân hàng Chính sách xã hội đối với đối tượng gia đình chính sách và từ ngân hàng thương mại dành cho các đối tượng còn lại. Đề án nhằm tạo cơ hội cho người lao động tiếp cận với những môi trường làm việc tiên tiến, hiện đại, có việc làm ổn định, thu nhập cao.

Ngoài ra, sau khi hết hạn hợp đồng trở về, cùng với năng lực và trình độ chuyên môn là điều kiện thuận lợi cho người lao động tìm kiếm việc làm, khởi nghiệp, tạo nguồn lao động có tay nghề cao cho tỉnh.

Chiều 20/6, đoàn công tác sẽ tổ chức tư vấn về xuất khẩu lao động cho sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn