Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ đầu tư hạ tầng

Sáng 29/8, Ban Dân tộc HĐND tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Trần Văn Thời về kết quả triển khai, thực hiện chính sách hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng cho các xã, ấp đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải.

Huyện Trần Văn Thời có 2 xã đặc biệt khó khăn, 32 ấp đặc biệt khó khăn. Từ năm 2016 -2018, tổng nguồn vốn được đầu tư cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện là trên 21 tỷ đồng, với 95 công trình được phê duyệt, hoàn thành và đưa vào sử dụng 33 công trình.

Trong những năm qua, hầu hết các công trình xây dựng và duy tu bảo dưỡng cho các xã, ấp đặc biệt khó khăn khi đưa vào sử dụng đã đem lại hiệu quả thiết thực, phục vụ tốt nhu cầu đi lại và giao lưu buôn bán của người dân.

Đoàn công tác Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát tại ấp Kinh Đứng B, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời.

Chất lượng công trình được chủ đầu tư chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ, hầu hết chất lượng được đảm bảo, xây dựng đúng thiết kế kỹ thuật.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay của huyện là nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng, duy tu sửa chữa theo Chương trình 135 còn ít, chưa đáp ứng được nhu cầu xây dựng của địa phương. Đa phần người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số đời sống khó khăn, khả năng đóng góp vào các công trình đầu tư xây dựng còn hạn chế.

Qua khảo sát thực tế một số công trình lộ giao thông trên địa bàn xã Khánh Hưng, đoàn giám sát trực tiếp trao đổi với lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời, để tháo gỡ một số vướng mắc, nhất là trong khâu xây dựng thiết kế theo tiêu chuẩn mặt đường hiện tại ở một số nơi chỉ có 1,5m, chưa đáp ứng đúng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Vẫn còn một số công trình lộ giao thông nông thôn chất lượng chưa cao; tiến độ thi công còn chậm.

Đoàn giám sát cũng đề nghị, trong điều kiện nguồn ngân sách phân bổ hàng năm còn hạn hẹp, huyện, xã cũng cần lựa chọn đầu tư đúng trọng tâm trọng điểm, nhất là ưu tiên đầu tư những tuyến lộ bức xúc, nâng cao năng lực giám sát của người dân, đáp ứng được yêu cầu hiện nay trong xây dựng nông thôn mới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn