Hỗ trợ khôi phục sản xuất diễn ra quá chậm!

“Việc hỗ trợ khắc phục thiên tai được khẩn trương thực hiện, kịp thời tháo gỡ những khó khăn cho người dân tại những vùng bị ảnh hưởng do thiếu lương thực, nước uống. Tuy nhiên, việc hỗ trợ sản xuất trên đất trồng lúa hiện nay tại các địa phương diễn ra quá chậm”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi thông tin tại Hội nghị trực tuyến thường kỳ tháng 5 của UBND tỉnh, sáng 2/6. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải chủ trì Hội nghị.Thời tiết bất thường tiếp tục gây bất lợi cho sản xuất nông nghiệp, nhất là các huyện U Minh, Thới Bình, Trần Văn Thời, làm cho tiến độ chuẩn bị sản xuất và xuống giống chậm so với cùng kỳ. Diện tích làm đất phục vụ sản xuất vụ lúa hè thu đến cuối tháng 5 bằng 88,9% so với cùng kỳ.

Thiên tai trong những tháng mùa khô đã gây ra thiệt hại khá lớn trên diện tích lúa và trên lĩnh vực nuôi trồng thủy sản với diện tích trên 150.000ha. Nhiều tuyến đường nhựa, lộ giao thông nông thôn bị sụp lún, sạt lở, gây hư hỏng mặt đường với tổng chiều dài gần 50km và đang có diễn biến phức tạp hơn khi mùa mưa đến. Những cơn mưa đầu mùa tạo lốc xoáy, gây hại đến 247 căn nhà dân… là những vấn đề trọng tâm được các đại biểu nhận định tình hình, phân tích, đề xuất những giải pháp khắc phục, tháo gỡ khó khăn, ổn định đời sống người dân vùng ảnh hưởng.

“Mấy tháng vừa rồi, công tác cải cách hành chính trên địa bàn chưa có gì nổi bật, đột phá, trong khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Chỉ thị chọn năm 2016 và 2017 là năm đột phá về cải cách hành chính”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh sau khi nghe báo cáo của Sở Nội vụ về công tác cải cách hành chính do ông Huỳnh Ngọc Sang - Phó Giám đốc sở trình bày tại Hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải: Mấy năm trước đây, năm nào chúng ta cũng nói cải cách hành chính nhưng có cải cách được đâu. Quyết tâm chính trị trong năm 2016 và 2017 với mục tiêu phải có chuyển biến thực sự, nhưng đã qua 5 tháng rồi vẫn chung chung, nếu cứ làm vậy thì quyết tâm của tỉnh cũng sẽ là “bèo dạt mây trôi”.

Cốt lỗi của vấn đề là phải chỉ ra cho được những vấn đề gì còn bất cập, văn bản pháp luật nào còn chồng chéo, cần cắt giảm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải chỉ rõ.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn