Hỗ trợ thiệt hại do El Nino: Tiền vẫn chưa tới tay nhân dân

Như đã thông tin về Hội nghị trực tuyến Tháng 4 của UBND tỉnh vào chiều 4/5, kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đã có ý kiến chỉ đạo quan trọng, tập trung vào khắc phục hạn, mặn do El Nino và tiến độ cải cách hành chính.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (thứ 2 từ phải sang) cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Hiện tượng El Nino vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp, đời sống của nhân dân.

Nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời điểm hiện nay là các địa phương cần tiếp tục rà soát chặt chẽ, lập danh sách các hộ thiếu lương thực, có nguy cơ thiếu lương thực, thiếu nước sinh hoạt do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn, kịp thời hỗ trợ theo quy định, không để xảy ra tình trạng thiếu đói, thiếu nước sinh hoạt. Khẩn trương hoàn thành việc chi hỗ trợ khôi phục sản xuất do ảnh hưởng của thiên tai hạn hán.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải: “Đến thời điểm này, các địa phương mới triển khai việc niêm yết danh sách những hộ bị thiệt hại do El Nino tại UBND cấp xã, là quá chậm, thiếu khoa học. Vấn đề này tôi đã chỉ đạo làm khẩn trương cách nay khá lâu, nhưng tới giờ tiền vẫn chưa đến dân, là một thiếu sót lớn”.

Về công tác cải cách hành chính, giám đốc các sở, ngành, thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND các địa phương phải chịu trách nhiệm khi vẫn còn vài đơn vị chưa thực hiện nghiêm túc, chậm cải cách hành chính.

Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo nhiều vấn đề quan trọng, đi vào cụ thể từng nội dung trên các lĩnh vực: Y tế, giáo dục, giao thông, an ninh trật tự…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn