Hội đồng nghiệm thu sẽ tích cực hỗ trợ doanh nghiệp

Chiều 14/12, Sở Xây dựng Cà Mau tổ chức hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp hoạt động xây dựng và kinh doanh bất động sản với lãnh đạo Sở lần 2, năm 2018.

Tại buổi đối thoại, có hơn 10 ý kiến xoay quanh các vấn đề, trọng tâm là về hệ thống thoát nước tại các công trình. Tại buổi đối thoại, có hơn 10 ý kiến xoay quanh các vấn đề, trọng tâm là về hệ thống thoát nước tại các công trình.

Hiện Sở Xây dựng đang thực hiện việc giải quyết thủ tục ở 7 lĩnh vực xây dựng thuộc thẩm quyền. Trong năm 2018, Sở đã rà soát cắt giảm thời gian giải quyết 39/41 thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền; thực hiện việc công khai, niêm yết theo quy định 41/41 thủ tục tại Trung tâm giải quyết TTHC tỉnh, website của Sở Xây dựng theo quy định; cung cấp dịch vụ công trực tuyến 41/41 TTHC; duy trì áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO vào hoạt động cơ quan.

Tính đến ngày 30/11/2018, Sở Xây dựng đã tiếp nhận và giải quyết thường xuyên các TTHC với tổng số 940 hồ sơ; trong đó tỷ lệ hồ sơ giải quyết sớm và đúng hẹn là 88,1%, tỷ lệ hồ sơ giải quyết trễ hẹn là 1,81%, tỷ lệ hồ sơ còn hạn giải quyết trên 10% hồ sơ.

Tại buổi đối thoại, có hơn 10 ý kiến xoay quanh các vấn đề trọng tâm: Khi thực hiện các công trình, doanh nghiệp “quên” và bỏ ngoài thiết kế hệ thống thoát nước, khi hoàn thành bàn giao phải xây dựng lại hệ thống nước; hiện, có rất nhiều dự án gặp khó và chưa có biện pháp khắc phục khó khăn này.

Khi doanh nghiệp hoàn thành bàn giao dự án thì các yếu tố hạ tầng kỹ thuật: Điện, cáp quang của các nhà mạng, hệ thống thoát nước ngổn ngang… chưa được sự quản lý chặt chẽ.

Ông Bùi Tứ Hải, Trưởng Phòng Quản lý Đô thị TP. Cà Mau, cho biết: Hiện nay có rất nhiều dự án có hệ thống thoát nước bị “buông bỏ”, không đạt yêu cầu nên không chạy được; một số hệ thống chiếu sáng không sử dụng thiết bị đúng chuẩn nên mới đưa vào hoạt động đã hư hỏng. Tới đây khi các công trình trồng cây xanh phải có sự thỏa thuận với Phòng để trồng cây cho phù hợp.

Nhiều đại biểu cũng nhìn nhận lĩnh vực bất động sản trong tỉnh hoạt động còn riêng lẻ. Vấn đề này, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển nhà Cà Mau kiến nghị thành lập Phân hội Bất động sản – tạo sân chơi cho các công ty kinh doanh lành mạnh, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm cùng phát triển.

Giám đốc Sở Xây dựng Cà Mau – Dư Minh Hùng cho biết, Sở đang xây dựng và trình UBND tỉnh “Đề án ngầm hóa”, khi đề án này thành hiện thực, sẽ giải quyết khó khăn về hạ tầng điện, nước, cáp quang…Tới đây, Hội đồng nghiệm thu công trình sẽ tích cực hơn nữa trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nghiệm thu công trình.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn