Hội nghị giao ban khoa học cấp huyện lần thứ IV-2017

Ngày 11/4, tại UBND huyện Đầm Dơi, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND huyện Đầm Dơi tổ chức hội nghị giao ban KH&CN cấp huyện lần thứ IV/2017. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng dự và chủ trì Hội nghị.

Hội nghị giao ban.

Ông Phạm Tấn Thanh, Phó Giám đốc Sở KH&CN thông qua báo cáo hoạt động KH&CN cấp huyện của tỉnh năm 2017, chỉ ra những kết quả đạt được cũng như những tồn tại và hạn chế của hoạt động KH&CN năm qua.

Theo đó, hoạt động chỉ đạo và quản lý của Sở KH&CN đối với công tác KH&CN cấp huyện sát sao và cụ thể; công tác đưa thông tin KH&CN về cơ sở và công tác đầu tư tiềm lực KH&CN trên địa bàn huyện được thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả, nhiều dự án ứng dụng KH&CN cấp huyện được xét duyệt, triển khai thực hiện, sau nghiệm thu được đánh giá cao và nhân rộng… Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất, thu nhập cho nông dân, mặt khác còn góp phần tích cực cùng địa phương trong tiến trình xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ rõ những tồn tại và hạn chế: Hoạt động KH&CN triển khai còn chậm; cơ chế chính sách, kinh phí thực hiện các dự án còn thấp; nhận thức của một bộ phận người dân còn hạn chế, thiếu tính hợp tác trong quá trình ứng dụng KH&CN vào sản xuất, dẫn đến hiệu quả không cao…

Địa bàn cấp huyện có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động KH&CN chung của tỉnh. Đây là nơi triển khai các hoạt động ứng dụng tiến bộ KH&CN xuống từng địa phương. Vì thế hoạt động giao ban KH&CN cấp huyện được tổ chức hàng năm nhằm tổng kết hoạt động KH&CN, qua đó rút kinh nghiệm để có thể có những hoạt động tốt hơn thời gian tới.
Hoạt động này còn tạo sự gắn kết cũng như trao đổi kinh nghiệm cho các cán bộ phụ trách KH&CN các huyện, thành phố.

Kế hoạch hội nghị giao ban KH&CN cấp huyện lần thứ V/2018 sẽ tổ chức tại huyện Thới Bình.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn