Hơn 99 tỷ đồng chăm lo tết cho người có công, đối tượng xã hội

Sáng 2/2, HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2/2018. Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện chủ trì; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng đến dự.Theo sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau, tổng kinh phí thực hiện các hoạt động chăm lo tết cho các đối tượng người có công, đối tượng xã hội trên địa bàn tỉnh là hơn 99,2 tỷ đồng (kinh phí trung ương hơn 65 tỷ đồng, còn lại là kinh phí của tỉnh). Theo đó, sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các huyện, thành phố cấp đến tay đối tượng trước ngày 10/2 (25 tháng Chạp).

Tháng qua, HĐND tỉnh thực hiện khá hiệu quả việc tiếp công dân và tiếp xúc cử tri. Kết quả, đã tiếp 22 lượt công dân, nhận 32 đơn yêu cầu khiếu nại… cơ bản đã chuyển đơn, đôn đốc giải quyết cũng như phản hồi kết quả đến người dân kịp thời.

Cũng trong tháng qua, Ban Văn hóa - Xã hội, Ban Dân tộc cũng đã tiến hành các hoạt động giám sát chuyên đề trên địa bàn các huyện, thành phố. Từ đó, phát hiện ra những bức xúc, những hạn chế của các ngành, từ đó có những tham mưu kịp thời để điều chỉnh thời gian tới.

Thường trực HĐND tỉnh cũng đã chủ động liên hệ tiếp xúc cử tri; trao đổi, lắng nghe ý kiến. kiến nghị của cử tri đồng thời phản ánh ngay đến ngành chức năng, các cấp có thẩm quyền xem xét…

Trong tháng tới, HĐND tỉnh tiếp tục công tác giám sát theo lĩnh vực. Ban Dân tộc HĐND tỉnh sẽ khảo sát, thăm hỏi tình hình đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Xem xét, cho ý kiến các văn bản do UBND tỉnh trình thuộc thẩm quyền: Chủ trương đầu tư các công trình, dự án, giá đất; quy hoạch; xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh và các lĩnh vực khác.

Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện chỉ đạo sở ngành và các địa phương cần tập trung lo cho cái tết cổ truyền của dân tộc thật vui tươi, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm. Chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm. Quà tết các đối tượng phải được cấp phát kịp thời, đúng đối tượng và đúng thời gian; các hoạt động vui chơi giải trí phải lành mạnh và hiệu quả….

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn