Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”

Sáng 4/6, tại xã Trí Lực (huyện Thới Bình) đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 năm 2018. Tham dự có ông Nguyễn Văn Ba, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Mộng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thới Bình và trên 300 lao động, đoàn viên thanh niên xã Trí Lực.

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6, với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Cà Mau được đánh giá là một trong các tỉnh dễ bị tổn thương và chịu nhiều tác động tiêu cực của ô nhiễm môi trường, do nhựa và nilon gây ra. Điều đó đặt ra nhiều thách thức đối với việc thực hiện các mục tiêu giải quyết ô nhiễm môi trường, đòi hỏi các cấp, các ngành phải có những giải pháp thiết thực và kịp thời.Thời gian qua, huyện Thới Bình đã tích cực tham mưu với tỉnh ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường. Ngoài ra, huyện đã hoàn thành việc xây dựng và công bố cách làm để bảo vệ môi trường và đang xây dựng nhiều chương trình giải quyết ô nhiễm nhực và nilon.

Sau Lễ mít tinh, hơn 300 đại biểu và nhân dân cùng tham gia các hoạt động trồng cây lưu niệm tại xã Trí Lực, ra quân tổng vệ sinh, với các hạng mục khơi thông dòng chảy Kênh 30 và tổng vệ sinh hai bờ kênh với chiều dài 1,2km, trồng cây xanh tại xã Trí Lực, dọn vệ sinh môi trường tại Phủ thờ Bác Hồ và ra quân tuyên truyền về bảo vệ môi trường.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn